7 อันดับเกมออนไลน์มือถือ 2020

7 อันดับเกมออนไลน์มือถือ 2020 เล่นกับเพื่อน

7 อันดับเกมออนไลน์มือถือ 2020 เล่นกับเพื่อน เมื่อเกิดโรคระบาดทุกคนต่างก็ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านของตัวเอง และเมื่อความเหงาเข้าครอบงำพวกเราเข้าไปเรื่อย ๆ ช่วงเวลานี้นี่เองที่เป็นการตอกย้ำทฤษฎีที่ว่า ‘มนุษย์เป็นสัตว์สังคม’ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ไม่เป็นไร ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ออกไปไหน แต่เรายังสามารถเล่นเกมออนไลน์บนมือถือของเราได้ และในเวลานี้เอง Social Distancing ไม่สามารถทำให้เราเหงาได้อีกต่อไป เพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำเกมมือถือที่น่าเล่น และสามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ของเราได้อีกด้วย เราไปดูกันดีกว่าว่านอกจาก ROV จะมีเกมมือถือเกมไหนน่าเล่นกันอีกบ้าง

1. Zooba

Zooba 7 อันดับเกมออนไลน์มือถือ 2020

เกมมือถือต่อสู้เอาชีวิตรอดในสนามประลองสวนสัตว์เพียงหนึ่งเดียว ที่ผสมผสานระหว่างเกม MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) และ Battle Royale เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ให้คุณได้พาเจ้าสัตว์ตัวโปรด เอาตัวรอด คว้าอาวุธ และกำจัดเหล่าสัตว์อื่นๆ ให้สิ้นซากไป

เกม Zooba เป็นเกมที่คุณต้องเลือกตัวละคร (สัตว์) ที่มีรูปลักษณ์ จุดแข็ง-จุดอ่อน และความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน นำออกไปต่อสู้เอาชีวิตรอดในสนามประลอง (สวนสัตว์) ที่มีผู้เล่นออนไลน์คนอื่นๆ อีกกว่า 20 คนเข้าแข่งขัน โดยผู้เล่นจะต้องรีบคว้าอาวุธอย่าง ธนู ระเบิด หรือปืน เพื่อใช้กำจัดผู้เล่นอื่น รวมไปถึงการเก็บพยาบาลและไอเทมพิเศษอื่นๆ เพื่อชิงความได้เปรียบให้ได้มากที่สุด

2. Dino Tamers

Dino Tamers 7 อันดับเกมออนไลน์มือถือ 2020

ถือว่าเป็นเกมสุดแปลกแหวกแนวอีกหนึ่งเกมเลยก็ว่าได้กับ Dino Tamers – Jurassic Riding MMO เกมแนว Action ผสมความเป็น MMO ได้อย่างลงตัวจากค่าย Foxie Ventures เกมที่จะให้เหล่าผู้เล่นออกไปไล่จับเหล่าไดโนเสาร์เผ่าล้านปี เอามาเลี้ยงพัฒนาร่างแล้วเอามา PVP กันแบบสุดมันส์

สำหรับเกมออนไลน์มือถือที่น่าเล่นอีกหนึ่งเกมก็คือ Dino Tamers ที่จะให้เราได้สวมบทบาทเป็นนักล่าไดโนเสาร์ เพื่อจับเหล่าไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ มาเลี้ยง มาฝึก แล้วสามารถนำไดโนเสาร์ของเราไปต่อสู้กับไดโนเสาร์ของเพื่อน ๆ ได้ ในเกมก็จะมีพื้นที่ Map กว้างขวางให้เราได้ไปตามหาไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ ต้องถูกใจคนที่ชอบไดโนเสาร์แน่นอน ผู้ที่สนใจสามารถไป Download กันได้แล้ววันนี้ในระบบ Android

3. Mario Kart Tour

Mario Kart Tour

เกมนี้เป็นเกมของเหล่าสาวก Nintendo เจ้าแห่งเครื่องและเกมคอนโซลจากแดนอาทิตย์อุทัย ไม่มีทางที่จะไม่รู้จักมาริโอ และเกมการแข่งรถในตำนานของพวกเขา อย่าง Mario Kart แน่นอน ตัวละครน่ารักน่าชังและเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ Gamer ตั้งแต่ยุคบุกเบิกของวงการเกม กับการพลิกบทบาท ที่ให้พลพรรคมาริโอ ได้ทำมากกว่าการกระโดดโหม่งอิฐ, มุดลงท่อ, เหยียบกระดองเต่า, ชักธง ฯลฯ มาจับพวงมาลัยซิ่งโกคาร์ตแทน นับว่าเป็นเกมในจักรวาล Mario ที่น่าเล่นเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

ขอบอกก่อนว่า เกม Mario Kart Tour สามารถเล่นได้บนแนวตั้งเลย ตามสไตล์เกม Arcade บนมือถือ และเป็นเทรนด์เกมมือถือญี่ปุ่นในขณะนี้ ที่ไม่ต้อง Rotate หรือหมุนจอภาพมาเป็นแนวนอนเพื่อเล่น และสามารถบังคับได้อย่างสะดวกสบายด้วยมือข้างเดียว การเคลื่อนที่ของรถ จริงๆแล้วเรียกว่าเป็นระบบอัตโนมัติก็ไม่เชิง เพราะต่อให้เราไม่ทำอะไรกับหน้าจอเลย รถก็จะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าตามอัตราความเร็วของรถที่เราปรับแต่งมาแล้ว หากให้เทียบกับการเล่นบนจอยคอนโซล ก็คือระบบจะกดเดินหน้าให้เราอัตโนมัติแล้วนั่นเอง 

4. Totally Reliable Delivery

Totally Reliable Delivery

Totally Reliable Delivery Service เป็นเกมแนว Sandbox ที่จะให้เราและเพื่อนๆ รวมจำนวนสูงสุด 4 คนมาร่วมแรงร่วมใจกันส่งของผ่านระบบฟิสิกส์แบบ Ragdoll ชวนหัวร้อนในโลกเปิดสีสันสดใส ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนสามารถช่วยเหลือกันหรือจะตีกันเองก็ได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือสินค้าที่ออกนำส่งจะต้องอยู่ในสภาพปกติครบ 100% มากที่สุด

โลกของ Totally Reliable Delivery Service จะแบ่งออกเป็น 7 เกาะที่มีสถานที่และสินค้าที่ต้องนำไปส่งแตกต่างกันไป โดยแต่ละเกาะจะมีขนาดใหญ่พร้อมความลับให้ค้นหามากมาย นอกจากนี้ยังมียานพาหนะอีกหลายชนิดให้เราเลือกใช้ด้วย แต่อุปสรรคก็คือผู้เล่นจะต้องพบกับระบบฟิสิกส์สุดประหลาดไปตลอดการเดินทาง นั่นหมายความว่ามิตรแท้ของเราอาจจะกลายเป็นคนที่เราอยากจะตีให้เลือดหัวออกเสียเองก็ได้

5. F1 Mobile Racing

F1 Mobile Racing

F1 Mobile Racing (App เกมส์แข่งรถ F1 Mobile Racing แข่งรถสูตรหนึ่ง 2018) : สำหรับเกมส์นี้มีชื่อว่า เกมส์ F1 Mobile Racing สร้างและแต่งรถสูตรหนึ่ง F1 ของเราตั้งแต่เริ่มไปจนถึงคว้าชัยชนะในสนามแข่ง กับเกมส์แข่งรถ F1 ที่สนุก มันส์ และสมจริงที่สุด หรือจะเข้าร่วมเป็นนักแข่งของหนึ่งใน 10 ทีม F1 ระดับโลกก็ได้ แข่นขันกับผู้เล่นทั่วโลกในโหมดการเล่นแบบ Multiplayer ลงแข่งในสนามแข่งอย่างเป็นทางการของฤดูกาลแข่งขัน 2018

ที่พิเศษไปกว่านั้นคือการกลับมาของสนามแข่ง Hockenheim ประเทศเยอรมนี ลงสนามกับนักแข่งระดับตำนานอย่าง Lewis Hamilton, Sebastian Vettel, Max Verstappen และ Fernando Alonso โดยมีเป้าหมายเดียวคือ เข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งนอกจากนี้แล้ว ภายใน App เกมส์แข่งรถ F1 Mobile Racing คุณยังสามารถสร้าง และอัพเกรดรถของเราเอง รวมไปถึงสะสมอะไหล่เพื่อแต่งรถเพิ่มประสิทธิภาพ หาวิธีการปรับแต่งรถที่เหมาะที่สุดสำหรับแต่ละสนาม กราฟฟิกภายในเกมส์ที่สมจริง สัมผัสรับรู้ได้ถึงอารมณ์ ความรู้สึกของนักแข่งในสนาม

6. Pirate Code – PVP Battles at Sea

Pirate Code – PVP Battles at Sea

เกมมือถือแนวโจรสลัดล่องเรือสู้รบกลางทะเล PvP แบบแบ่งทีมสู้กันฝั่งละ 5 ต่อ 5 ออนไลน์ ที่ผู้เล่นจะต้องเลือกกัปตัน ปลดล็อกลูกเรือ และซื้อเรือโจรสลัด นำเรือออกไปสู้รบกันกลางทะเลเพื่อยึดเกาะกลางให้ได้ก่อน ฝั่งไหนยึดเกาะกลางฟรือพื้นที่ได้ 100% ก่อนก็เป็นฝ่ายชนะไป

โดยเรือแต่ละลำก็จะมีรูปลักษณ์และอาวุธที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนของกัปตันเรือนั้นก็จะมีทักษะการสู้รบ อาวุธ และความสามารถพิเศษที่ไม่ซ้ำกันกว่า 10 ตัวละคร เช่น พรางเรือ, สร้างเกราะป้องกัน, ปล่อยคลื่นทะเล เป็นต้น สำหรับลูกเรือนั้นจะช่วยเพิ่มพลังในด้านต่างๆ ให้กับเรือแทน เช่น เพิ่มเลือก 0.5%, เพิ่มเกราะ 0.5% เป็นต้น

เกม Pirate Code มาพร้อมกับภาพกราฟิกแนวแฟนตาซีสีสันสวยงามเลยล่ะครับ ระบบการเล่นและการควบคุมก็เข้าใจง่ายและเล่นง่าย แถมยังรองรับภาษาไทยอีกด้วย ที่ต้องโดนใจคอเกมแนวโจรสลัดอย่างแน่นอน

7. Too Many Cook

Too Many Cook

เกมมือถือทำอาหารเสิร์ฟลูกค้าแสนสนุก ที่สามารถเล่นออนไลน์แบบ Multiplayer หรือสร้างห้องเล่นกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 6 คน โดยผู้เล่นจะต้องแบ่งหน้าที่ในครัวกับเพื่อนอีก 1-5 คน สร้างเมนูอาหารจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นซูชิ, พิซซ่า, เบอร์เกอร์, ซุป, ฮอทดอก และอื่นๆ อีกมากมาย “จนครัวจะต้องลุกเป็นไฟ”

ในการเล่นเกมนั้น ผู้เล่นจะได้รับมอบหมายหน้าที่ในครัวกับเพื่อนๆที่จะต้องสร้างสรรค์เมนูอาหารจากทั่วโลก เช่น ซูชิ, พิซซ่า, แฮมเบอร์เกอร์, ซุป, ฮ็อทด็อก เป็นต้น และจะต้องคอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องของเครื่องมือและวัตถุดิบต่อเพื่อนในเกมอีกด้วย

แนะนำเกมออนไลน์ที่ไม่ควรพลาด : เกม สตาร์วอร์ , รีวิวเกมส์ Mamma Mia