เกม smw

รูนเกม SMW นั้นสำคัญกว่าที่เราคิด หากใครที่เล่นเกมซัมมอนเนอร์วอร์เป็นประจำจะรู้ดีว่ารูนนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากรองจากมอนสเตอร์เลยทีเดียว แต่ละรูนก็มีการบวกค่าความพิเศษที่แตกต่างกันออกไป อยู่ที่ความเหมาะสมในการเลือกเล่นและเทคนิคการติดตั้งรูนของแต่ละคน วันนี้มาดูรูนกันว่าจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย Summoners war

รูนนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภท หลายเลเวล และหลายสถานะ การใช้งานก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับมอนสเตอร์ที่ใช้นั้นๆ ด้วย เพราะฉะนั้น ก่อนจะใส่รูนให้มอนสเตอร์ ควรทำความเข้าใจกับสกิลและความสามารถของมอนสเตอร์ก่อนเสมอ เพราะมอนสเตอร์แต่ละตัวจะมีสกิลและเงื่อนไขที่แตกต่างกัน รูนที่เหมาะสม จะช่วยดึงความสามารถของมอนสเตอร์ออกมาให้ถึงขีดสุด !!

ฟังดูมันอาจจะง่ายใช่ไหม? แต่แน่นอนว่าระดับ Summoners War แล้วไม่มีอะไรง่ายแน่นอน !! เพราะการจะหารูนที่มีสถานะที่เหมาะสมกับมอนสเตอร์นั้น ก็ไม่ต่างกับงมเข็มในมหาสมุทร เป็นสิ่งที่ท้าทายความอดทนของเราเป็นที่สุด !! แต่!! มันก็ไม่เหลือบ่ากว่าแรงของซัมมอนเนอร์ผู้มีความมุ่งมั่นแน่นอน !!

เมื่อทำความเข้าใจกับมอนสเตอร์และสกิลแล้ว เราก็มาดูกันว่าการใส่รูนนั้น ต้องเลือกยังไง รูนแบบไหนควรใช้ รูนแบบไหนควรทิ้ง!!

ช่องใส่รูนนั้นจะแบ่งออกเป็น 6 ช่อง นับวนจากขวาไปซ้าย และแบ่งเป็น 2 ส่วน คือสถานะหลัก และสถานะรอง โดยการใส่รูนนั้นจะเน้นที่สถานะหลักเป็นสำคัญ และก็จะมีทั้งสถานะธรรมดาและเปอร์เซ็น (%)

รูนเกม smw

โดยสถานะรูนที่สำคัญในแต่ล่ะช่องจะแจกแจงได้ ดังนี้

ช่องที่ 1 สถานะหลัก ATK ธรรมดา เท่านั้น
ช่องที่ 2 สถานะหลักที่สำคัญคือ SPD ธรรมดา, ATK(%), HP(%) และ DEF(%)
ช่องที่ 3 สถานะหลัก DEF ธรรมดา เท่านั้น
ช่องที่ 4 สถานะหลักที่สำคัญคือ Cri Rate (%), Cri Damage (%), ATK (%), HP (%) และ DEF (%)
ช่องที่ 5 สถานะหลัก HP ธรรมดา เท่านั้น
ช่องที่ 6 สถานะหลักที่สำคัญคือ ATK (%), HP (%) DEF (%) และค่าสถานะดีบัฟ ACC (%) และ RES (%)

มอนสเตอร์สาย Atk

มอนสเตอร์สาย Atk (Attack) จะใช้รูนหลักๆก็จะเป็น atk % พร้อมกับ cridmg % แต่การจะใส่รูนที่บวกค่าทั้งสองอันนี้จำเป็นต้องคำนึงถึง คริดิคอลเรทด้วย ค่าคริเรทควรจะมากกว่า 60% ขึ้นไป ซึ่งใช้เวลาหารูนหรือทำรูนก็ค่อนข้างนานเลยทีเดียว
ข้อเสียของมอนสเตอร์สายนี้คือ HP ต่ำมาก จึงจำเป็นต้องเพิ่ม SPD และ HP เผื่อไว้

มอนสเตอร์สาย HP

มอนสเตอร์สาย HP จะเน้นรูนไปที่รูนบวก HP % ยิ่งเปอร์เซ็นบวกเลือดเยอะยิ่งอึดมากๆ เป็นมอนสเตอร์ที่รับดาเมจได้ดีเยี่ยมและใส่รูนได้ค่อนข้างหลากหลาย แต่ข้อเสียคือ จะมีค่าโจมตีที่น้อย แต่ก็แนะนำว่าควรใส่รูนที่บวก atk ได้สักหน่อยพอได้ตีกลับบ้าง

มอนสเตอร์สาย def

มอนสเตอร์สาย def หรือสายป้องกันนั่นเอง การเพิ่ม DEF จะช่วยให้มอนสเตอร์รับแรงโจมตีจากฝ่ายตรงข้ามได้น้อยลง และบางตัวมีเงื่อนไขสกิลที่ใช้ค่า DEF ในการโจมตีศัตรู พูดง่ายๆก็หมายถึงความแรงของการโจมตีนั้น ขึ้นอยู่กับค่า Def ของเรา มอนสเตอร์สายนี้สามารถใส่รูนเพิ่ม คริดาเมจ ได้ดีเลย แต่ข้อเสียคือค่า HP น้อยจึงต้องใส่รูนที่เพิ่ม HP เข้าไปด้วย

มอนสเตอร์สายซัพพอร์ต

มอนสเตอร์สายซัพพอร์ต จะเน้นการใช้งานสกิลในเชิง Buff และ Heal ของมอนสเตอร์ตัวอื่นในทีมของเรา จึงเป็นต้องใส่รูนที่บวก SPD (ความไว) HP (เลือด) และ Def (ป้องกัน) แต่ให้เน้นที่ SPD ยิ่งออกเป็นตัวแรกยิ่งดีเลย เพราะจะได้กลางปีกหรือบัพให้ตัวอื่นๆในทีม

ผู้เล่นจึงจำเป็นต้องการรูนใหม่ๆ เพื่อเพิ่มสถานะให้แก่มอนสเตอร์ของตัวเอง การพัฒนารูนให้แก่มอนสเตอร์นั้น ไม่มีที่สิ้นสุดแน่นอน (เว้นแต่จะมีมอนสเตอร์เยอะเกิน หารูนไม่ทัน และในการถอดเปลี่ยนรูนแต่ละครั้งนั้นจะมีค่าใช้จ่าย ตามเกรดของรูนซึ่งยิ่งระดับของรูนสูงๆ 5-6 ดาวก็จะยิงแพงกระเป๋าฉีก!! แต่ทางระบบก็ไม่ได้ใจร้ายเกินไป เพราะทุกๆ วันเสาร์แรกของเดือนจะมีกิจกรรมถอดรูนฟรี ทั้งวัน!!

บทความ รูนเกม SMW นั้นสำคัญกว่าที่เราคิด ก็อยากฝากไว้ให้เพื่อนๆที่เล่นนั้นได้ทำความเข้าใจและเลือกใช้รูนให้เหมาะสมกันนะ รับรองว่าคุณจะโหดได้อย่างไม่ยากเลยทีเดียว ที่สำคัญต้องเลือกรูนให้เหมาะกับสกิลของแต่ละมอนสเตอร์ด้วยนะ รับรองว่าชัยชนะไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

บทความเพิ่มเติม : เกม FIFA 20 ที่สมจริงขึ้นทุกปี , เกมส์สล็อตออนไลน์ เล่นยังไง