รวมเกมมือถือสุดหัวร้อน

ใครที่ขี้เบื่อ มีเวลาว่างแต่ไม่รู้จะทำอะไรฆ่าเวลาดี หรืออยากจะหาเกมใหม่ๆ แนวแปลกๆ มาลองเล่นบ้าง วันนี้ เราได้รวบรวม เกมมือถือ เล่นง่ายๆ สำหรับไว้เล่นฆ่าเวลา แก้เบื่อ ที่จะทำให้คุณหัวร้อนมาฝากกัน จะมีเกมอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

Cat MeOUCHio : Syobon Action

Cat MeOUCHio : Syobon Action

เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งบน มือถือ ระบบ iOS และ Android สำหรับ Android เกมนี้จะอยู่ในชื่อ Super Cat World: Syobon Action หรือที่ส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อ Cat Mario นั่นเอง เกมนี้จริง ๆ แล้วก็เหมือนจะเล่นง่าย คล้าย ๆ เล่นมาริโอ้นี่เราคุ้นเคยกันตอนเด็ก ๆ นั่นแหละ เพียงแต่เห็ดที่ควรจะเพิ่มพลังอาจเป็นเห็ดพิษที่กินแล้วตาย โหม่งอิฐไม่รู้อิโหน่อิเหน่ หรือเจอพาเหรดเห็ดออกมาทะลักหน้าจอจนตาย 

มากไปกว่านั้นคือการมีอิฐบล็อกล่องหนอยู่ทุกที่ กับก้อนเมฆที่สามารถฆ่าเราได้ทุกเมื่อ เล่นครั้งแรกเชื่อว่าทุกคนต้องมีคำสบถในใจอยู่ตลอดเวลา โอ้โห! นี่มันเกมมาริโอ้หรือ Final Destination โอกาสตายมีอยู่ทุกย่างก้าว ที่สำคัญคือเกมมันหยามเราด้วยการโชว์สถิติการตายทุกครั้ง มากสุดที่เคยเล่นคือตายเกินร้อยรอบกว่าจะผ่านด่านแรก

Daddy Long Legs

Daddy Long Legs

ชื่อของแมงมุมชนิดหนึ่งที่ฝรั่งเอามาใช้เรียกคนที่ขายาวเก้งก้าง ได้ถูกนำมาใช้เป็นชื่อเกม เกมนี้ คือ Daddy Long Legs สามารถหาเล่นได้บน Facebook www.fb.com/BriansAdventures ซึ่งตัวละครหลักของเกมหน้าตาคลีน ๆ ไม่มีพิษภัยเกมนี้ก็คือเจ้า Daddy Long Legs ตัวสี่เหลี่ยมนั่นเอง

วิธีการเล่นก็ง่าย ๆ คือบังคับให้ไอ้เจ้าตัวนี้มันเดินไปเรื่อย ๆ การกดหนึ่งครั้งหมายถึงก้าวหนึ่งก้าว ฟังดูอาจเหมือนง่าย แต่มันยากที่การควบคุมบาลานซ์ให้ก้าวไม่ยาว หรือไม่สั้นเกินไป ใครที่คิดว่าง่าย เราขอท้าให้ไปโหลดมาเล่น

Steppy Pants 

Steppy Pants

เกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งบนมือถือ ระบบ iOS และ Android เกมนี้เคยฮิตมากๆ อยู่ช่วงหนึ่ง แต่กระแสค่อยๆจางๆไป อาจจะเป็นเพราะโทรศัพท์พัง จากการเล่นแล้วหัวร้อนจนต้องปามือถือ ฮ่าๆ

กฎของเกมนี้มีอยู่ข้อเดียว คือควบคุมการเดินของลุงขี้เมาให้เดินไปบนทางเท้าอย่างปลอดภัย แต่ต้องระวังไม่ให้ลุงเหยียบบนเส้นทางเท้า หรือเหยียบกับระเบิด หรือโดนรถชน ไม่งั้นลุงจะล้มลงอย่างน่าอนาถ และหลังจากนั้นก็จะมีภาพ GIF บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ให้ดูต่างหน้า ซึ่งสามารถแชร์ลงเฟซบุ๊กได้ด้วย สถิติสูงสุดนับจากก้าวที่เดินว่าเดินไปได้กี่ก้าว ไม่ต้องอายถ้าจะแชร์รูปเดินไม่กี่ก้าวแล้วตาย ใคร ๆ ก็เป็นกันทั้งนั้นแหละ

Knitted Deer

Knitted Deer

เกมสุดเก๋ กับลายปักผ้านิตติ้ง แบบชนเผ่า ที่เปิดให้เล่นได้ทั้งระบบ iOS, Android และบน Facebook เลย ดูแค่หน้าตาของเกม เหมือนจะเป็นเกมน่ารักเล่นแบบสบายๆ มุ้งมิ้ง แต่พอได้เล่นจริงๆ แล้วกลับไม่ได้ทำให้เรารู้สึกมุ้งมิ้ง เหมือนกับหน้าตาเกมเลย

ตัวเกมก็ไม่มีอะไรมาก แค่ให้เจ้ากวางนิตติ้งกระโดดข้ามอุปสรรค และยิงสัตว์ประหลาด ถ้ากระโดดพลาดก็อาจโดนใบพัดตัดหัวขาด ความคิวต์ที่เคยจินตนาการไว้หายไปหมดสิ้น แต่ที่พีกกว่านั้นคือมันมีการขึ้นนรกตกสวรรค์ด้วย คือถ้าเก็บคำว่า Heaven ครบ หลังจากตายก็จะได้ไปสวรรค์ แต่ถ้าแต้มบุญหมด นั่นคือตายแล้วต้องตกนรก กลายเป็นกวางนรกที่ต้องไปวิ่งเก็บแต้มในแมปสีเลือดแทน

Flappy Dunk

Flappy Dunk

ใครที่เคยเล่น เกมฮิตจากตระกูล Flappy อย่าง Flappy Bird แล้วล่ะก้ คงไม่ต้องเล่าอะไรมากกับเกมนี้ เพราะเกมนี้เพียงเปลี่ยนจากนก เป็นลูกบาสเกตบอลติดปีก เท่านั้น ส่วนวิธีเล่นก็คล้ายๆ Flappy Bird เลยค่ะ แต่การจะพาน้องลูกบาสบินลงห่วงติดต่อกันได้อย่างราบรื่นนั้น เป็นสิ่งที่เกมเมอร์ทุกคนอาจหัวเสียจนทุบมือถือพังเลยก็ได้ เพราะเราต้องรักษาระดับการบินให้ต่อเนื่อง ไม่บินสูงหรือบินต่ำเกินไป เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยหัวร้อนกับเกมนี้มาไม่มากก็น้อยแน่นอน แต่ถ้าไม่เคย เราขอท้าให้ลอง!

Slither.io

Slither.io

เกมฮิตอีกเกม ที่เล่นง่าย เหมือนเกมงูสมัยก่อนเลย เพียงแต่พัฒนากราฟิกขึ้นมาตามยุคสมัย นี่คือเกมฆาตกรรมอันโหดร้ายภายใต้กาแล็กซี่สีรุ้งของเหล่างูต่างหาก การจะทำให้หนอนงูของเราตัวยาวขึ้น คือการเลื้อยไปกินจุดสีที่มีอยู่ทั่วหน้าจอไปเรื่อย ๆ ถ้าใช้วิธีนี้ ก็ประมาณ 20 ล้านปีละมั้ง ถึงจะตัวยาวเท่าคนอื่น เกมนี้เปิดให้ได้ดาวโหลดมาเล่นทั้งระบบ iOS, Android และบน Facebook เลย

แต่อีกวิธีที่จะทำให้เราตัวโตขึ้นแบบก้าวกระโดด คือการเลื้อยอย่างรวดเร็วปานสายฟ้าไปตัดหน้าฉึบฉับให้หนอนงูตัวอื่นมาชนเรา ถ้าทำได้หนอนงูตัวนั้นจะกลายเป็นซากศพให้เราจัดการกินมันซะ นี่คือวิธีอันโหดร้ายทารุณของเกมนี้ จังหวะที่เกลียดที่สุดคือการโดนตัวอื่นมาแย่งกินซากศพที่เราฆ่ามาได้ แถมยังโดนหนอนตัวเล็กมาปาดหน้าเอาซะดื้อ ๆ ตายแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ถึงขั้นสาปส่งหนอนตัวนั้นจนไม่ได้ผุดได้เกิดไปเลย

Hidden Game by mom

Hidden Game by mom

เกมมาจากญี่ปุ่นด้วยพลอตคือ ตามหาเกมที่แม่ซ่อนไว้ ฟังดูง่ายแต่ขอบอกว่าพิลึกได้อีกกก เลเวลความพิลึกเพิ่มไปตามเลเวลเกมที่เล่น เหมาะกับแก้เบื่อที่สุดเพราะไม่ทำให้หัวร้อนมากออกไปแนวขำๆ ว่าคิดได้ไง หัวร้อนหน่อย ๆ เวลาหาทางผ่านด่านไม่ได้เพราะคนคิดเกมกวนเกินไป เกมนี้เปิดให้ดาวโหลด มาลองเล่นกนได้ทั้งระบบ iOS และ Android เลย

กติกาการเล่นก็ง่ายๆ เพียงเราต้องหาเกมกด ที่แม่ซ้อนไว้ภายในห้องให้เจอ แต่ต้องไม่ได้เจอแม่ก่อนนะ หาเจอแม่ก็จะถือว่าแพ้ไป แต่ขอบอกว่าเกมนี้กวนโอ้ยสุดๆ

Dumb ways to die

Dumb ways to die

เกมชวนหัวร้อนหน้าตาน่ารัก แต่เกมไม่น่ารักเหมือนหน้าตาตัวการ์ตูนจริงๆ เพราะเกมนี้ได้สรรหาวิธีตายสุดพิลึกให้เราได้มาเล่นกัน มาในรูปแบบมินิเกมสั้นๆ แต่เล่นหลายรอบโดยเพิ่มระดับความยากด้วยการกำหนดเวลาให้เร็วขึ้น เร็วขึ้นจนต้องหัวร้อนนนเพราะจิ้มมือถือรัว ๆ แทบแตก เล่นได้บนมือถือทั้งระบบ iOS และ Android เลยค่ะเกมนี้

และนี่ก็เป็น เกมมือถือ ที่จะทำให้คุณขว้างมือถือ เอ้ย หัวร้อน เล่นง่ายๆ แต่สนุก และเปิดประสบการณืการเล่นเกมแบบแปลกๆด้วยนะ แนะนำเลย ถ้าใครที่กำลังเซงอยู่ เอ๊ะ แต่เล่นแล้วจะเซงกว่าเดิมหรือป่าวนะ เอาเป็นว่า ลองโหลดมาเล่นกันดูนะคะ

น้ำผลไม้ ชื่อนี้อาจจะฟังดูเฮลตี้สุดๆ แต่รู้ไหมว่าที่เขาขายกันตามท้องตลาด มันไม่ได้เฮลตี้อย่างที่เราคิด เพราะมันมีส่วนผสมของน้ำตาล ที่ทำให้รสชาติมันดีนั้นเอง ลองหันมาทำเองน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ สูตรน้ำผักผลไม้ ทำเองง่ายๆที่บ้าน ไม่ต้องง้อน้ำตาล แถมอร่อยด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม : Audition เกมออนไลน์ สำหรับคนรักการเต้น