10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

ในปีนี้มี เกมมือถือ ออกมาให้เหล่าสายเกมได้ตื่นเต้น อยู่เรื่อยๆ ซึ่งตลาดเกมมือถือก็มีความเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนเกม PC และเกมคอนโซล ที่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายเกมล่วงหน้าเป็นเวลานาน ทว่าเกมมือถือจะกำหนดคร่าวเป้นรายปีแทน และมักจะออกมาประกาศล่วงหน้าก่อนเกมเปิดแค่ราวๆ 1 เดือน หรือ 1 สัปดาห์เท่านั้น เอาเป็นว่าเราลองมาดูกันว่าในปี 2020 มีเกมน่าเล่นอะไรบ้าง

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

1. Diablo Immortal

ตำนานเกมจาก PC ของ Blizzard ที่ประกาศทำลงมือถือเมื่อในงาน Blizzcon 2018 โดยที่มีเหล่าแฟนๆเกมของ PC โห่ด่ากันเป็นจำนวนมาก เพราะไม่พอใจที่เกมดังไปทำลงมือถือ แถมยังให้ทาง Netease ฝั่งจีนเป็นผู้พัฒนาอีกต่างหาก แฟนๆเกมชาว PC ที่ไม่ชอบเล่นเกมมือถือโดยเฉพาะเกมมือถือของจีนก็เลยแสดงความไม่พอใจยกใหญ่ แต่ผ่านมาหนึ่งปีกระแสต่อต้านก็เริ่มเงียบไปในปี 2019 และมีเกมเมอร์มือถือจำนวนไม่น้อยที่คาดหวังรอเล่น Diablo Immortal โดยระบบการเล่นและคลาสตัวละครจะคล้ายๆกับ Diablo 3

2. Dauntless

2. Dauntless

เป็นอีกเกมฟอร์มยักษ์จากแพลตฟอร์ม PC ที่ย้ายมาให้ชาวมือถือได้เล่นกันด้วย Dauntless เป็นเกมแนวแอคชั่นเหมือนกับเกมดังอย่าง Monster Hunter แต่เปลี่ยนกราฟิกเป็นภาพแบบการ์ตูนเซลเฉดแทน ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนเป้นทีม 4 คน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่ในเกมนี้เรียกว่า Behemoth แล้วเอาชิ้นส่วนของมันมาสร้างเป็นอาวุธหรือเกราะพัฒนาตัวละครให้เก่งยิ่งขึ้น คาดว่าตัวเกมของภาคมือถืออาจจะคล้ายๆกับของเวอร์ชั่นเครื่อง Nintendo Switch ที่ทำออกไปก่อนหน้านี้ เพราะสามารถใช้ระบบทัชหน้าจอได้เหมือนกัน แต่คงโฟกัสที่ระบบทัชอย่างเดียวไปเลยแทน

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

3. Ragnarok M New Generation

อีกเวอร์ชั่นของ Ragnarok เวอร์ชั่นมือถือที่มีคิวจะเปิดให้เล่นในปี 2020 เช่นกัน และล่าสุดก็เพิ่งมีการเปิดให้ทดสอบ Closed Beta รอบสองเมื่อต้นปี 2020 นี้ ตัวเกมมีการปรับปรุงเรื่องของระบบการเล่นและภาพให้ดูดีมากขึ้น และยังมีการใส่ระบบสภาพอากาศเข้าไปเพิ่มในเกม ให้มีฝนตกแดดออก พายุ ซึ่งสภาพอากาศแต่ละชนิด ส่งผลต่อตัวละครด้วย แต่โดยรวมก็มีระบบการเล่นที่ต่างไปจาก Ragnarok Origin พอสมควร เรียกว่าใครชอบเวอร์ชั่นไหนก็เลือกเล่นกันตามชอบเลย

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

4. Genshin Impact

ผลงานเกมตัวใหม่จาก Mihoyo เจ้าของเดียวกับเกม Honkai Impact 3 ที่ยังคงมีแฟนๆเล่นกันอยู่ไม่ขาด จากจุดเด่นของเกมที่ใช้ภาพแบบการ์ตูนที่สวยงามและน่ารัก และใน Genshin Impact ก็ยังคงเอกลักษณ์ภาพเกมที่สวยงามน่ารักเช่นเคย แต่เพิ่มพลังด้วยการทำเป็นฉากกว้างขวางแบบ Open World ทว่าดันไปมีลักษณะเหมือนกับเกม The Legend of Zelda Breath of the Wild ของนินเทนโดเข้า ก็เลยมีดราม่าโจมตีเกมนี้ไปพอสมควร

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

5. Tom Clancy’s Elite Squad

เห็นชื่อเกมแล้วน่าจะเด่ากันว่าเป็นเกมยิงล่ะสิ แต่คุณเดาผิด เพราะมันคือเกม RPG แนววางแผนจากซีรี่ส์นิยายสงครามของ Ubisoft ที่นำเอาเหล่าตัวละครดังของเกมในซีรี่ส์ Tom Clancy ต่างๆมาใช้เป้นตัวละครเกม RPG แทน ไม่ว่าจะเป็น Rainbow Six, Ghost Recon และอื่นๆ วิธีเล่นก็เพียงเลือกตัวละครที่คุณชื่นชอบ มาเป็นหมากในสงครามแบบเรียลไทม์ ว่าต้องการให้ตัวไหนมีหน้าที่อะไร ประจำอยู่ตำแหน่งไหน

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

6. ETERNAL

เห็นลายเส้นแล้วคงกำลังเข้าใจผิดว่าเป็นเกมจาก Square Enix กันใช่หรือไม่? แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ เพราะเป็นเกมจากค่าย Asobimo ต่างหาก โดยมีคุณ Yoshitaka Amano ผู้วาด Final Fantasy ที่เราคุ้นเคยมาออกแบบภาพเกมให้แทน Eternal เป็นเกม MMORPG แบบ 3D บนมือถือแบบโอเพ่นเวิลด์ที่มีฉากกว้างใหญ่ และให้อารมณ์เหมือนกับเกม Final Fantasy มากๆ เคยเปิดให้ลองเล่นช่วง Closed Beta ไปตอนกลางปี 2019 และพร้อมจะเปิดจริงในปี 2020 นี้ ราวๆฤดูใบไม้ร่วง

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

7. League of Legends Manager

อีกเกมจาก Riot ผู้สร้างเกม League of Legends ที่เมื่อช่วงปลายปี 2019 ประกาศเกมใหม่รัวยังกับปืนกล ซึ่งเกมนี้แนวการเล่นแตกต่างไปจากเกมอื่นๆโดยสิ้นเชิง เพราะเป็นเกมแนวบริการจัดการทีม ปกติแล้วเราจะรู้จักกันแต่เกมบริการจัดการทีมฟุตบอล อย่าง Football Manager แต่เกมนี้จะให้เราบริการจัดการทีมแข่ง Esports แทน ถือว่าแปลกและน่าลองดีเหมือนกัน

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

8. Legends of Runeterra

เกมต่อมาก็ยังคงอยู่กับแฟรนไชส์ของ League of Legends ที่ได้มีการประกาศเปิดตัวในช่วงปีที่แล้วกับเกมที่มีชื่อว่า Legends of Runeterra ซึ่งเป็นเกมที่นำเสนอในรูปแบบ Card Games โดยนำธีมและเนื้อหามาจาก LoL ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวออกมาแล้วเกมดังกล่าวจะเปิดให้เล่นในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ จะจริงหรือไม่ต้องรอติดตามข่าวกันอีกที ระบบการเล่นเหมือนทำออกมาชนกับ Hearthstone เลยก็ว่าได้ กำหนดเปิดให้เล่นช่วงวันที่ 20 มกราคม 2020 นี้

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

9. Path of Exile Mobile

คู่แข่งโดยตรงกับเกม Diablo Immortal ที่เป็นแนว Hack & Slash มุมมองสูงเหมือนกัน ซึ่งตรงข้ามกับ Diablo ที่นับวันจะหมดความขลังลงเรื่อยๆ แต่ เกม Path of Exile กลับได้รับความนิยมอย่างมากใน Steam แถมในเวอร์ชั่นมือถือนี้ ยังยืนยันจะไม่มี มีระบบ “Pay To Win” อย่างแน่นอน ในขณะที่ Diablo Immortal ที่ให้จีนพัฒนาคาดว่าจะไม่พ้นระบบแบบ Pay to Win อย่างแน่นอน

10 เกมมือถือน่าเล่นประจำปี 2020

10. Ragnarok Origin

หรืออีกชื่อก็คือ Ragnarok Love at First Sight ที่พัฒนาโดย Tencent Games ยักษ์ใหญ่ของจีน ที่อยากนำเอาตำนานเกมออนไลน์ของ PC คืนชีพในแบบระบบการเล่นดั้งเดิมมากที่สุด ซึ่งระบบการเล่นนั้นแม้จะเล่นด้วยมือถือก็มีความคล้ายคลึงกับ PC มาก แถมทำกราฟิกเป็นภาพการ์ตูนน่ารักสดใส เกมนี้ทาง Gravity ได้รับมาจาก Tencent เพื่อเป็นผู้เปิดให้บริการยังภายนอกประเทศจีน โดยมีกำหนดว่าจะเปิดให้เล่นภายในปี 2020

และนี่ก็เป็น เกมมือถือ น่าเล่นประจำปี 2020 ที่เราได้ยกมานำเสนอในวันนี้

การตายของเจ้าหญิงไดอานา โศกนาฏกรรมโลกไม่ลืม เรื่องราวชีวิตความรัก ของเจ้าชายแห่งราชวงศ์อังกฤษ อย่างเจ้าชายชาร์ลส์ และ เจ้าหญิงไดอานา เป็นที่จับตามองของชาวโลกในช่วงยุค 90’s เป็นอย่างมาก แต่เรื่องราวความรักดังเทพนิยายของทั้งคู่ก็ได้จบลงในปี 1996 หลังครองรักกันมานานกว่า 11 ปี

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : รีวิวเกมซุปเปอร์ฮีโร่ที่มาแรงสุดๆ Marvel’s Avengers Beta