KartRider Drift

KartRider Drift

KartRider Drift ทรู ดิจิตอล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จับมือ เน็กซอน คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการต้นแบบเกมออนไลน์แนวรถแข่งสุดฮิตระดับโลกจากเกาหลี คาร์ท ไรเดอร์ (Kart Rider) เตรียมเปิดเซิร์ฟเวอร์ขนาดยักษ์ให้บริการในประเทศไทย ดับกระหายนักแข่งวัยโจ๋ให้มันส์สุดขั้วกับเวอร์ชั่นไทยด้วยรูปแบบและแนวเกมที่มีจุดเด่นเฉพาะตัวตัวการ์ตูน น่ารัก สีสันสดใส และเล่นง่ายมั่นใจถูกใจนักซิ่งออนไลน์พร้อมเปิดให้ทดลอง CloseBeta ไตรมาส 3 ปีนี้แน่นอน

ในภาคใหม่นี้ นับเป็นการสานต่อแฟรนไชส์เกมแข่งรถออนไลน์สุดฮอตในอดีตที่มียอดรวมผู้เล่นสูงกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งการกลับมาในคราวนี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุกอันคุ้นเคยที่ถูกอัปเกรดยกเครื่องใหม่ด้วยกราฟิกเอนจิ้น Unreal Engine 4 และที่สำคัญเหนืออื่นใดนั่นคือทุกคนสามารถเข้าถึงเล่นมันได้ฟรี

เปิดสนามให้ซิ่งรถแข่งกันแล้ววันนี้เมื่อทาง Nexon ผู้ให้บริการเกมชั้นนำของประเทศไทยได้มีการเปิดตัวเกมใหม่ KartRider อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ทั้งในระบบ Android และ iOS บนสโตร์ประเทศไทย โดยที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้แล้ว GameMonday ของเราก็ไม่พลาดที่จะพาไปชมรีวิวเกมนี้กันว่ามีจุดไหนน่าสนใจบ้างสำหรับใครที่ยังไม่ได้ตัดสินใจดาวน์โหลด

ความน่าสนใจของเกม

ความน่าสนใจของเกม

ความน่าสนใจของเกม KartRider: Drift ก็คือการหยิบนำเอนจิ้นระดับเทพอย่าง “Unreal Engine 4” ที่ได้ออกแบบรายละเอียดภายในเกมไม่ว่าจะเป็นทั้งตัวละคร, ฉากแผนที่ภายในเกม หรือ Effect ต่างๆ เรียกว่าจัดเต็มอย่างมาก พร้อมกับมอบประสบการณ์ในรูปแบบการเล่นที่สนุกมากยิ่งขึ้น จะมีการแข่งขันในรูปแบบซีซั่น หรือ ฤดูกาลอีกด้วย ทางด้านระบบเกมเพลย์ก็จะมีให้เลือกเล่นอยู่ 3 โหมดในช่วงแรก ไม่ว่าจะเป็น Time Attack, Item Mode และ Speed Mode 

KartRider Drift Gameplay

Gameplay

เมื่อเข้าสู่สนามแข่งขันแล้ว รถของเราจะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าโดยอัตโนมัติด้วยความเร็วเต็มพิกัด หน้าที่ของเราคือบังคับรถดริฟต์บริเวณทางโค้งต่าง ๆ ให้แม่นยำ ใช้ไนตรัสเมื่อถึงเวลาจำเป็น และใช้ทักษะการขับรถต่าง ๆ ที่มีทั้งหมดภายในเกมเพื่อแซงคู่แข่งทุกคนในสนามและเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ให้ได้ การบังคับนั้นไม่ยาก สิ่งที่สำคัญกว่าคือการฝึกบังคับรถให้ชำนาญต่างหาก

สนามแข่ง

สนามแข่งขันก็จะมีแบ่งออกเป็นหลากหลายระดับขึ้นอยู่กับความยากของแผนที่โดยจะมีตั้งแต่ 1 ดาวไปถึง 5 ดาวกันเลยทีเดียว ซึ่งจะเป็นความท้าทายให้กับตัวผู้เล่น สภาพแวดล้อมก็จะมีหลากหลายแบบ รวมไปถึงแต่ละด่านก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต้องใช้ความเคยชินและทักษะในการควบคุมระดับหนึ่ง ซึ่งบอกตรงนี้เลยว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด

รถแข่ง

โดยตัวเกมก็มีรถหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็นหลากหลายระดับ และรถแต่ละคันก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับผู้เล่นจะเลือกใช้คันไหนให้เหมาะสมกับสไตล์การเล่นของตัวเองรวมถึงด่านแต่ละด่านที่จะลงสนามด้วย ยกตัวเช่นด่านไหนที่มีทางเลี้ยวเยอะๆ ก็ต้องหารถที่สามารถควบคุมได้ง่ายและค่า Drift เยอะๆ เป็นต้น

KartRider Drift Game Mode

Game Mode

เกมนี้มีโหมดการเล่นที่หลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นโหมดความเร็วที่เน้นสู้กันด้วยทักษะการเร่งความเร็วและทักษะการดริฟต์เป็นหลัก โหมดอาร์เคดที่ต่อสู้กันด้วยไอเทมต่าง ๆ อันแสนเฮฮา โหมดจัดอันดับที่เพิ่มความจริงจังในการเล่นขึ้นมาแบบทวีคูณ ผู้ที่มีทักษะอันเหมาะสมเท่านั้นถึงจะเป็นผู้ชนะ โหมดเนื้อเรื่องอันแสนน่ารักซึ่งมีพล็อตเรื่องแสนน่าติดตาม และโหมดจับเวลาเอาไว้ฝึกซ้อมด่านต่าง ๆ ก่อนลงแข่งในสนามจริง

– Item Mode การแข่งขันที่ผู้เล่นสามารถจู่โจมผู้แข่งขันด้วยไอเทมหลากหลายรูปแบบ
– Speed Mode การแข่งขันที่ประชันกันที่ความเร็ว โดยอาศัยทักษะการดริฟท์อย่างมืออาชีพ เพื่อคว้าชัยชนะ
– Flag Mode การแข่งขันโหมดนี้แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ทีมเพื่อแข่งขันชิงธงในระยะเวลาที่กำหนด
– Classic Mode การแข่งขันที่มีความเสมอภาคในการแข่งขันในเรื่องของรถในการแข่ง โดยต้องอาศัยความชำนาญในการขับ
– Guild Mode การแข่งขันระหว่างกิล ผู้ที่จะเข้าแข่งขันโหมดนี้ต้องเป็นสมาชิกของกิลก่อน
– Scenario Mode โหมดนี้ผู้เล่นสามารถเล่นได้คนเดียว โดยการทำเควสตามฉากต่างๆ เมื่อผ่านแต่ละฉากจะได้รับของไอเทมที่กำหนดไว้

Multiplayer Game

Multiplayer Game

Multiplayer Game ยกแก๊งมาซิ่ง จะเล่นเป็นคู่ 2 คน หรือเป็นทีม 4 คนก็ได้
– โหมดความเร็ว (Speed Mode) โหมดที่วัดกันด้วยความเร็ว เวลา และทักษะการดริฟท์และบู๊สต์ไปให้ถึงเส้นชัยก่อนใคร ให้เป็นที่หนึ่ง
– โหมดอาร์เคด (Arcade Mode) โหมดไอเทมสุดมันส์มาวัดกันที่ไอเทมที่ได้บนสนามเพื่อโจมตี ป้องกัน เพิ่มความเร็วและเอาชนะทุกคันในสนาม

Single-Play Game

– สนามฝึก (Racing School) สำหรับผู้เล่นน้องใหม่และผู้เล่นที่ต้องการฝึกฝนทักษะเบื้องต้นต่างๆ อุ่นเครื่อง และฝึกซ้อมก่อนไปท้าดวลกับผู้เล่นคนอื่นๆ
– โหมดจับเวลา (Time Attack Mode) สำหรับผู้เล่นที่ต้องการพัฒนาฝีมือและเอาชนะสถิติความเร็วของตัวเอง

Character & Car

นักแข่ง KartRider ยกขบวนมาแข่งในเกมนี้กันครบทุกคน ไม่ว่าจะเป็น Dao, Bazzi, Uni และนักแข่งคนอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้เราเข้าไปแข่งขันร่วมกับพวกเขา แถมไม่ได้มาตัวเปล่า เพราะนักแข่งเหล่านี้มาพร้อมกับชุดแฟชั่นคู่ใจอันแสนน่ารัก แน่นอนว่าไม่ได้มีแค่ชุดเดียว แต่มีเป็นสิบชุดมาให้เลือกซื้อไปใส่กัน

สิ่งที่เกมเมอร์สายซิ่งทุกคนน่าจะชอบคือรถแข่งภายในเกม เพราะมีรถหลายประเภทมาก ๆ ให้เราเลือกใช้ มีทั้งรถที่เท่แบบสุดขีดชนิดว่าใครเห็นก็ต้องกรี๊ด รถตามเทศกาลต่าง ๆ ที่ออกแบบมาได้น่ารักสุด ๆ แม้กระทั่งรถกล้วย ที่ไม่คิดว่าจะวิ่งก็ได้ก็มีเหมือนกัน (แถมใช้งานได้ดีกว่ารถเท่ ๆ ซะอีก)

ตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทย

“ตลาดเกมออนไลน์ในประเทศไทย ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีการพัฒนาศักยภาพบริการอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะจากกลุ่มทรูอย่างจริงจัง อันส่งผลให้จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตขยายตัวเพิ่มขึ้น และมีผู้ใช้เพื่อเล่นเกมออนไลน์สูงถึง 65% หรือประมาณ 6 ล้านรายทั่วประเทศ ซึ่งเมื่อผนวกกับจุดเด่นของเกมจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้คาร์ท ไรเดอร์ ได้รับความนิยมในหมู่คอเกมชาวไทย

ดังเช่นที่ครองความฮิตติดอันดับหนึ่งติดต่อกันมา 5 ปีแล้วในเกาหลี โดยมีผู้เล่นมากถึง 200 ล้านคนทั่วโลก และเล่นในช่วงเวลาเดียวกันสูงถึง 220,000 รายในเกาหลี 800,000 รายในจีน ทำลายสถิติเกมรถแข่งออนไลน์อื่นทั้งหมด และเมื่อขยายไปสู่ประเทศไต้หวัน ก็ยังคงได้รับความนิยมสูงสุดเช่นกัน” นาย ชิน ชอล คัง กล่าว

KartRider Drift บทสรุป

บทสรุป

ตัวเกมอยู่ในระหว่างการพัฒนาภายใต้ขุมพลัง Unreal 4 มาพร้อมกับเทคโนโลยี HDR (High Dynamic Range) และกราฟิกความละเอียดสูงแบบ 4K UHD เพื่อมอบประสบการณ์การแข่งรถที่สดใหม่และมีชีวิตชีวาให้กับผู้เล่น โดย Nexon ยังวางแผนให้เป็นเป็นเกมบน ‘Xbox one X Enhanced’ เครื่องเกมที่อัปเกรดคุณภาพต่อจาก Xbox one X อีกด้วย

เหมือนเสียงเรียกร้องของแฟนๆจะดังไปถึงแดนเกาหลี เมื่อล่าสุดทางบริษัท Nexon ได้ออกมาประกาศเตรียมนำตำนานเกมแข่งรถโกคาร์ทสดใสน่ารัก กลับมาอีกครั้งในรูปลักษณ์โฉมใหม่ ภายใต้ชื่อ KartRider: Drift ผลงานเรซซิ่งออนไลน์ฟรีทูเพลย์ ที่มีกำหนดเปิดให้บริการก่อนใครบนเครื่องคอนโซล Xbox One และ PC (ผ่านช่องทาง Steam รวมถึง Nexon Launcher) ภายในปี 2020 อย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชอบในเกมแข่งรถแนวน่ารักๆ ติดตามข่าวสารกันได้เลย

บทความที่น่าสนใจ : หาเงินจากเกม Happy Riches

เกมสล็อตที่น่าสนใจ : Fat Rabbit