เกม Free Fire เป็นหนึ่งในเกมมือถือที่มีผู้เล่นมากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เป็นเกมแนว Battlegrounds แบทเทิลกราวน์ ผู้อยู่รอดเท่านั้นที่จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ เกมนี้คืออยู่รอดให้ได้เป็นคนสุดท้าย โดยต้องเอาตัวรอดจากศัตรูที่หมายจะกำจัดคุณที่จะมาจากทุกทิศทุกทาง

ก่อนเริ่มเกมจะมีการปรับแต่งตัวละคร สามารถเลือก ชุดออกศึกแบบไหน ก็แล้วตามสไตล์ของตัวเองได้เลย เมื่อเริ่มเกมคุณจะถูกนำไปสู่เกาะร้างอันห่างไกลโพ้นทางเครื่องบินและเลือกตำแหน่งกระโดดร่มลงไปในแผนที่ เมือถึงพื้นคุณต้องหาเก็บของต่างๆที่จำเป็น เช่น อาวุธ ปืน เสื้อเกราะและยารักษา คุณต้องเอาตัวรอดจากคน 50 คน

โดยการซ่อนตามสถานที่ต่างๆ เช่นในอาคารบ้านเรือน หรือตามพงหญ้า นอกจากนั้นยังต้องคอยหนีวงอันตรายที่ค่อยๆบีบเข้ามาอีกด้วย ตัวเกมการเคลื่อนไหวมีความสมจริง รวมถึง Effect ต่างๆที่สวยงาม Gameplay กระชับรวดเร็วทันใจเล่นง่าย แถมยังไม่กิน Spec อีกด้ว

เล่นฟีฟายให้เก่ง ด้วยเทคนิคนี้

1.คอยดูมินิแมพอยู่เสมอ

เป็นส่วนที่ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก่าก็ต้องทำให้เป็นนิสัยสำหรับข้อนี้ เพราะข้อดีของการดูมินิเมพบ่อยๆ นั้นจะทำให้เราทราบตำแหน่งที่เราอยู่ในปัจจุบันและทราบเกี่ยวกับเวลารวมไปถึงสกอต่างๆ นอกจากนั้นมินิแมพยังเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เราทราบตำแหน่งของศัตรูที่เข้ามาโจมตีเราได้อีกด้วย เมื่อเราโดนศัตรูซุ่มโจมตีจะปรากฏลูกศรสีแดงบอกว่าศัตรูมาจากทิศทางไหน ทำให้สามารถหลบเลี่ยงวิถีกระสุนของศัตรูได้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องมองหาศัตรูว่าอยู่ที่ไหนและสามารถระวังในจุดนั้นๆ

2.หลีกเลี่ยงจุดที่มีโดรนตรวจจับ

ช่วงกลางๆ เกมจะมีโดรนตรวจจับบินผ่านตามจุดต่างๆ จุดนี้เองถ้าหนีได้ก็ควรหนีไม่ให้อยู่ในขอบเขตของการตรวจจับ เพราะมันจะระบุตำแหน่งของเราให้ศัตรูทราบ แน่นอนว่าหลังจากที่โดนตรวจจับก็มักจะกลายเป็นศพเพราะมีคนดักซุ่มยิงอยู่นั่นเอง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องหลีกเลี่ยงจุดนี้ให้มากที่สุด ถ้าเลี่ยงไม่ได้หรือมันโผล่ออกมาแบบไม่ทันตั้งตัวแนะนำให้อยู่นิ่งๆ และหาที่แอบจนมันบินผ่านไปและอย่าเพิ่งขยับไปไหนจนกว่าวงจะบีบเพื่อที่จะไม่โดนผู้เล่นอื่นดักซุ่มยิง

3.ไม่ควรอยู่นิ่งๆทุกสถานการณ์

ในการปะทะหรือบวกกันนั้น ใครที่อยู่นิ่งๆ จะเสียเปรียบมากๆ ในเกมนี้ ไม่ว่าคุณจะนั่งยิงหรือนอนยิงจะเป็นอะไรที่เสียเปรียบสุดๆ นั่นก็เพราะว่าเกม Garena Free Fire สามารถใช้จุดกึ่งกลางเป้าเพื่อตรวจสอบพื้นที่ในพงหญ้าหรือที่น่าสงสัยได้ เมื่อเราเอากึ่งกลางเป้าเล็งไปพื้นที่ที่มีศัตรูอยู่มันจะทำการล็อคเป้าหมายแบบอัตโนมัติและจุดกึ่งกลางจะเป็นสีแดง ทำให้เรารู้ว่าศัตรูซุ่มอยู่ตรงพงหญ้านั้นๆ แน่นอนว่ามันจะตรวจจับและเปลี่ยนเป้าเป็นสีแพงเมื่อไปสัมผัสโดนแค่เพียงบางส่วนของศัตรูเท่านั้นและตรวจผ่านทะลุหญ้าได้ แต่ไม่สามารถตรวจผ่านสิ่งกีดขวางและสิ่งก่อสร้างหรือพวกต้นไม้ได้

4.เดินหาเห็ดช่วงกลางเกมและท้ายเกม

นอกจากไอเทมประเภทอาวุธและเครื่องป้องกันแล้ว สิ่งที่ผู้เล่นควรให้ความสำคัญก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงกลางเกมหรือท้ายเกมคือ ควรเดินหาเห็ดแล้วกินให้มีค่า EN อยู่ที่ประมาณ 100 – 200 หน่วย เพราะต่อให้คุณมีเกราะเลเวล 3 และหมวกเลเวล 3 ก็ตาม ถ้าช่วงท้ายเกมคุณไม่ได้กินเห็ดมาเลยจะทำให้เสียเปรียบในการต่อสู้มากๆ เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่จะมีเกราะและหมวกที่มีเลเวลสูงกันหมดแล้วนั่นเอง จะมานั่งกินยาหรือพันผ้าก็อาจจะโดนตุ๋ยตายแบบง่ายๆ เห็ดจึงเป็นอะไรที่สำคัญมาก

5.เน้นตำแหน่งการยิงเป็นสำคัญ

หลายคนที่เข้ามาเล่น Garena Free Fire และผ่านการเล่นเกม Battle Royale อื่นๆ มา มักจะเน้นความสำคัญของการเก็บปืนที่มีประสิทธิภาพและดาเมจแรงๆ เป็นหลัก แน่นอนว่ามันมีส่วนที่จะทำให้เราได้เปรียบเวลาเราบวกหรือเกิดการปะทะ แต่ทราบหรือไม่ว่าต่อให้เรามีปืนที่ดาเมจน้อยหรือมีแค่ปืนพกเล็กๆ เราก็สามารถสร้างดาเมจและยิงแลกกับพวกปืนกลไรเฟิลได้ โดยให้เล็งตำแหน่งกลางเป้าไปที่หัวเป็นหลัก แม้ศัตรูจะใส่หมวกเลเวล 3 ก็ตาม ถ้าถูกยิงหัวจังๆ เพียงแค่ 1 นัดหมวกก็จะกระเด็นหายไปทันที หลังจากนั้นก็ยิงซ้ำไปอีก 1-2 นัดเพียงแค่นี้ก็สามารถกำจัดเป้าหมายได้แบบง่ายๆ หรือแม้แต่การต่อยก็เช่นกัน ถ้าคุณต่อยที่บริเวณอื่นจะสร้างดาเมจตายตัวคือ 15 – 20 หน่วย แต่ถ้าต่อยที่หัวจังๆ จะสร้างดาเมจสูงถึง 110 หน่วยซึ่งเป็นดาเมจที่แรงมาก

6.เพิ่มหรือปรับแต่งความสามารถให้ปืน

Muzzle คือกระบอกติดปลายปืนที่จะช่วยให้เพิ่มระยะหวังผลในการยิงได้มากกว่าเดิม หลักๆแล้วติดให้กับปืนได้เกือบทุกชนิด แต่ไม่สามารถติดกับปืนกลหลักบางอย่างได้ เป็นสิ่งที่เราต้องหาติดตัวไว้เสมอๆ

Foregrip เป็นไอเทมช่วยให้การยิงของเรานิ่งขึ้นมากกว่าเดิมและมีความแม่นยำ ส่วนใหญ่จะติดได้กับปืนประเภทออโต้ได้เกือบทุกชนิด

Magazine เป็นไอเทมที่จำเป็นมากๆ มันจะช่วยเพิ่มขนาดความจุของลูกปืนให้ใส่กระสุนได้มากขึ้น เหมาะกับทุกๆปืนและเป็นสิ่งที่ต้องมีเสมอ โดยเฉพาะปืนสไนเปอร์ที่มีความจุกระสุนน้อย

Silencer กระบอกเก็บเสียงที่จะสามารถใช้กับปืนประเภทไรเฟิลและปืนกลเล็ก จำเป็นมากในการซุ่มยิงทำให้ศัตรูจับทิศทางของเราได้ยากขึ้น แต่ว่าข้อเสียของกระบอกเก็บเสียงคือ หาเก็บได้ค่อนข้างยาก

scope ความพิเศษของไอเทมนี้คือ เพิ่มระยะการมองเห็นและทำให้เราคำนวณวิถีกระสุนได้จากสเกลที่ปรากฏในสโคป ทำให้เล็งศัตรูได้อย่างแม่นยำ เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการเล่นเกมนี้เลยก็ว่าได้

สเปคขั้นต่ำเกมฟีฟายบนมือถือ

+ แรมอย่างน้อย 2 GB
+ Android Version 4.0 ขึ้นไป
+ ขนาดความจุ 65 MB
+ พื้นที่ในการติดตั้ง 700 MB ขึ้นไป
+ ต้องใช้ Internet ดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติม

ก็จบไปแล้วสำหรับบทความ เกม Free Fire และเทคนิคเล็กๆน้อย เพื่อนๆคนไหนที่กำลังเล่นเกมฟีฟายอยู่สามารถนำไปปรับใช้ได้เลย

ได้รับการสนับสนุนจาก PGSLOT เกมออนไลน์