FIFA 20 ที่สมจริงขึ้นทุกปี

เกม FIFA 20 ที่สมจริงขึ้นทุกปี

เกม FIFA 20 ที่สมจริงขึ้นทุกปี ซึ่งในปีนี้เปิดตัวออกมาได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับ FIFA 20 เกมฟุตบอลซีรีส์หลักจากทาง EA ที่ในภาคนี้ได้ปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่างพร้อมทั้งโหมดใหม่ที่น่าสนใจอย่าง Volta Football ที่จะพาเราไปสัมผัสประสบการณ์ของจุดเริ่มต้นและแก่นของกิฬานี้อย่างสตรีทฟุตบอลนั่นเอง พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเติมความสมจริงของเกมให้มากขึ้นรวมถึงสายออฟไลน์ตัวเกมก็ได้เพิ่มเติมระบบของ Career Mode ที่จะทำให้คุณสนุกกับการเล่นมากขึ้น ซึ่งเรา จะมารีวิวเกมนี้ให้ทุกท่านได้ทราบกันว่ามันจะยังยอดเยี่ยมเหมือนภาคก่อน ๆ หน้านี้หรือไม่ ?

เกมเพลย์

fifa20 เกมเพล

สำหรับอย่างแรกที่ผู้เขียนจะพูดถึงเลยคือโหมดใหม่ที่ใส่เข้ามาในเกม FIFA 2020 ที่เรียกว่าโหมด VOLTA FOOTBALL(วอลต้าฟุตบอล) ซึ่งอันที่จริงแล้วโหมดนี้มันมาแทน โหมด The Journey ตัวโหมดนำเสนอเกมฟุตบอลรูปแบบสตรีทที่แท้จริงไม่ว่าจะเล่นสนามในกรงเหล็ก, สนามฟุตซอล หรือลานจอดรถก็ยังได้

โดยการนำเสนอโหมดการเล่นหลากหลายประเภทตั้งแต่: 3v3 Rush (แบบไม่มีผู้รักษาประตู), 4v4, 4v4 Rush (แบบไม่มีผู้รักษาประตู), 5v5 หรือฟุตซอลระดับมืออาชีพ รวมถึงขนาดต่าง ๆ ของสนามกีฬาและสภาพแวดล้อมที่มีหรือไม่มีกำแพงช่วยให้ผู้เล่นมีอิสระในการเล่นตามต้องการดังนั้นมันจะอนุญาตให้ผู้เล่นสามารถใช้ทักษะสกิลการเคลื่อนไหวในการหลบหลีกเลี้ยงบอลผ่านฝ่ายตรงข้ามได้อิสระมากขึ้น

โหมดหลัก

fifa20 โหมดหลัก

เกมเพลย์ของ FIFA 20 นี้บอกตามตรงว่ามันแตกต่างจากภาคที่แล้วพอสมควร แอนิเมชั่นของตัวเกมกลับมามีความสมจริงมากขึ้น หลังจากที่ใน FIFA 19 มันออกการ์ตูนๆ หน่อยๆ ตัวเกมเพลย์จะมีสปีดที่ช้ากว่าเก่าภาคเล็กน้อยๆ จะให้อารมณ์ความรู้สึกถึง FIFA 18 อย่างไรอย่างนั้น ซึ่งส่วนตัวชอบนะมันให้ความรู้สึกถึงความเป็นนักฟุตบอลจริงๆ แต่เมคคานิคการเล่นของภาคนี้ก็ยังคล้ายๆ เดิม เวลาเล่นกับคนจริงๆ ก็ต้องระวังเรื่องของเกมรับเช่นเคย ถ้าวิ่งเพรสซิ่งมั่วๆ นี่อาจจะโดน 3-0 ตั้งแต่ครึ่งแรกก็เป็นได้ เพราะแอนิเมชั่นของตัวละครที่ช้าๆ ในภาคนี้นี่แหละทำให้เกมรับเล่นยาก กะจังหวะไม่ดีหลุดยาวๆ ส่วนเรื่องการส่งบอลในภาคนี้จะมีความสมจริงขึ้น เนื่องด้วยจากข้อจำกัดด้านแอนิเมชั่นทำให้บางจังหวะใน FIFA 19 ทำได้ หรือคิดว่าทำไงได้ฟะ ภายในภาคนี้จะมีให้เห็นน้อยลง

โหมด Volta Football

fifa20 โหมด Volta Football

เป็นโหมดที่เข้ามาแทน The Journey ที่จะพาเราเข้าไปเล่นฟุตบอลแบบสตรีท ตัวเกมเพลย์จะเป็นแนวฟุตบอลรูหนูมีการเล่นแบบ 3v3, 4v4, 5v5 และแบบฟุตซอล ซึ่งแต่ละเกมการเล่นจะให้อารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง และถือว่าแปลกใหม่เป็นอย่างมาก และถ้าใครคิดว่าตัวเกมจะเหมือนกับ FIFA Street ที่เคยเล่นในสมัย PS2 ก็อาจจะคิดผิด เพราะถึงแม้ว่ามันจะมีความคล้ายคลึงอยู่บ้าง แต่มันก็ไม่ได้เหมือนขนาดนั้น มันไม่ได้แฟนตาซีหรือจะเล่นท่าสวยงามขนาดนั้น ตัวเกมจะเน้นการต่อบอลไวเพื่อส่งบอลเข้าปากประตูซะมากกว่า แต่การเล่นท่าทางก็พอจะทำได้แต่มันก็จะใช้กลไกเดียวกับเกมเพลย์หลัก

โหมด Career Mode

fifa20 โหมด Career Mode

ผู้พัฒนาภูมิใจนำเสนอมากๆ เอาใจผู้ชอบเล่นแบบออฟไลน์กับ Career Mode ที่ในภาคนี้จะมีระบบใหม่เพิ่มเข้ามาให้เล่นนอกจากเกมเพลย์แบบเดิมคือเราสามารถปรับแต่งตัวผู้จัดการได้มากขึ้น มีระบบ ถาม/ตอบ ของผู้จัดการช่วง Press Conference ก่อนเกมแมทใหญ่ๆ, หลังเกม หรือการพูดคุยกับนักเตะ ซึ่งทั้หมดจะส่งผลต่อค่า Morale ของผู้เล่น ที่จะส่งผลต่อฟอร์มการเล่น หรือบอร์ดบริหารว่าชอบเราหรือไม่ รวมถึงตัวระบบที่เพิ่มเข้ามาคือ Dynamic Player Potential ศักยภาพของผู้เล่นจะเปลี่ยนไปตามประสิทธิภาพในแต่ละฤดูกาล ถ้าหากผู้เล่นบางคนฟอร์มไม่ดี หรือเวลาที่ได้ลงเล่นน้อย ในฤดูกาลหน้าการพัฒนาของเขาก็อาจจะช้าหรือลดนั่นเอง

กราฟิก

หนึ่งในเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกมซีรี่ย์ FIFA ที่ไม่มีใครโค่นล้มได้คือกราฟิกและบรรยากาศภายในสนามของเกม นอกเหนือจากที่เกมได้ลิขสิทธิ์ทีมทุกสโมสรทั่วโลกแล้วนั้นเสียงกองเชียร์, NPC ผู้ชมในสนามล้วนแล้วออกแบบออกมาได้ตอบสนองกับสถานการณ์ในเกมในขณะนั้นด้วย ตัวละครหน้าตาของนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ทำออกมาได้สมจริงมาก ๆ สิ่งที่ผู้เขียนชื่นชอบคือโทนแสงในเกมเมื่อกระทบกับวัตถุรอบ ๆ สนามทำออกมาได้ดีสีไม่สดจนดูเกินจริงไป องค์ประกอบเหล่านี้ถูกเสริมด้วยแอนิเมชั่นที่เลื่อนไหวได้อย่างพลิ้วไหวและท่วงท่าการดีใจที่เป็นลักษณะเฉพาะของนักฟุตบอลแต่ละคนด้วย สรุปได้ว่าไม่มีเกมฟุตบอลเกมใดสามารถเอาชนะบรรยากาศของเกม FIFA ได้จริง ๆ

Verdict

FIFA 20 ยังคงรักษามาตราฐานของซีรี่ย์ได้อย่างดีเยี่ยมโดยการนำเสนอการปรับปรุงและโหมดใหม่ ๆ ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกัน โหมดใหม่อย่าง VOLTA FOOTBALL(วอลต้าฟุตบอล) สร้างความแตกต่างและเพิ่มอรรถรสให้กับเกมภาคนี้เป็นอย่างมากด้วยการมาแทนที่โหมด The Journey และการนำเสนอฟุตบอลรูปแบบสตรีทรวมไปถึงโหมดแยกย่อยให้เลือกเล่นกันมากมายหลายสไตล์ จากโหมดใหม่ทางทีมพัฒนาก็ไม่ลืมที่จะพัฒนาโหมดเกมที่มีอยู่แล้วด้วยอย่าง Career Mode ที่ถูกยกระดับความสมจริงให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงการเป็นผู้จัดการจริง ๆ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ถูกเติมแต่งด้วยกราฟิกและบรรยากาศความเป็น FIFA ที่พัฒนาขึ้นทุกปี ดังนั้น FIFA 2020 ถือว่าเป็นเกมจากซีรี่ย์ FIFA อีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาด

fifa20

ความต้องการของระบบ

ความต้องการของระบบขั้นต่ำ

ระบบปฏิบัติการ: Windows 7/8.1/10 แบบ 64 บิต
หน่วยประมวลผล (AMD): Phenom II X4 965 หรือเทียบเท่า
หน่วยประมวลผล (Intel): i3-2100 หรือเทียบเท่า
หน่วยความจำ: 8 GB
การ์ดแสดงผล (AMD): Radeon HD 7850 หรือเทียบเท่า
การ์ดแสดงผล (NVIDIA): GeForce GTX 660 หรือเทียบเท่า
การเชื่อมต่อออนไลน์: อินเทอร์เน็ตความเร็ว 512 kbps หรือสูงกว่า
พื้นที่ฮาร์ดดิสก์: 50 GB

ความต้องการของระบบที่แนะนำ

ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 แบบ 64 บิต
หน่วยประมวลผล (AMD): FX 8150 หรือเทียบเท่า
หน่วยประมวลผล (Intel): i5-3550 หรือเทียบเท่า
หน่วยความจำ: 8 GB
การ์ดแสดงผล (AMD): Radeon R9 270X หรือเทียบเท่า
การ์ดแสดงผล (NVIDIA): GeForce GTX 670 หรือเทียบเท่า
ความต้องการในการเชื่อมต่อออนไลน์: การเชื่อมต่อแบบบรอดแบนด์
พื้นที่ฮาร์ดดิสก์: 50 GB

FIFA 20 ถือว่าเป็นภาคที่มีการพัฒนาใหญ่อีกครั้ง หลังจากที่มันนิ่งๆ มาตั้งแต่ FIFA 17 ตัวระบบเกมเพลย์หรือเมคคานิคของเกมมีความสมจริงมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมทั้งยังคงความยอดเยี่ยมไว้ไม่เสื่อมคลาย และที่สำคัญคือโหมด Volta Football ทำออกมาได้สนุกมาก มีเกมเพลย์ใหม่ๆ ที่เราไม่ค่อยจะได้พบเจอจากเกมไหนๆ เปรียบเสมือนซื้อ 1 และได้ 2 เกมเลยทีเดียว

ติดตามข่าวเกม : แนะนำเกม Identity V

รวมสูตรและเทคนิคเล่นคาสิโนออนไลน์ : เกมออนไลน์ Sic Bo