มาพบกันอีกแล้ววววว วันนี้มา แนะนำเกม Cooking Battle 🍝 เกมทำอาหารแนวใหม่ที่เล่นคนเดียวไม่ได้ ต้องร้องให้เพื่อนๆมาเล่นด้วย

อยากจะกระซิบบอกว่าใน แนะนำเกม Cooking Battle จะมาทำความรู้จักกับเกม Cooking Battle และแนะนำวิธีดับการหัวร้อนระหว่างเล่น
เพราะจริงๆแล้ว เกม Cooking Battle เป็นเกมคนครัวหัวร้อน ที่เพื่อนๆได้ทะเลาะกันระหว่างเล่นแน่ๆ

มารู้จัก Cooking Battle 🥗

เกม Cooking Battle เป็นเกมขนาดย่อส่วนของเกมชื่อดังอย่าง OverCooked ที่เป็นเกมทำอาหารในรูปแบบทีม แต่ Cooking Battle จะจำนวนผู้เล่นน้อยกว่า เล่นได้ง่ายและ ไม่ซับซ้อนเท่า OverCooked

เนื่องจากปัญหาการควบคุมที่มีความแตกต่างของมือถือที่ยังไม่เท่ากับ Platform อื่นๆ โดยที่เกมนี้ได้บริษัท GameMakerOne เป็นผู้เปิดบริการเกมนี้เป็นเกมแรก

Cooking Battle

Cooking Battle จัดเป็นเป็นเกมประเภท Action Cooking ที่จะเป็นการทำอาหารในรูปแบบทีม ที่สามารถให้คุณได้ชวนเพื่อนๆมาช่วยกันทำอาหารได้อีกด้วย

เป็นเกมทำอาหารที่แตกต่างกับเกมทำอาหารที่เราเห็นทั่วไป ที่จะเป็นเกมทำอาหาร แนวภาพการ์ตูนน่ารักๆ เหมาะกับเด็กน้อย ระบบไม่ซับซ้อนเล่นง่ายมากๆ
แต่สำหรับเกม Cooking Battle นั้นจะแตกต่างออกไป เพราะเป็นภาพ graphic ที่เป็นแนวการ์ตูนเหมือนกัน แต่จะอยู่ในรูปแบบ Full 3D สวยงามทั้งรายละเอียดของฉากและวัถตุดิบ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ลงมือไปทำอาหารจริงๆเลย

แต่ตอนนี้ เกม Cooking Battle พึ่งเปิดตัวมาไม่นานและมีแค่ชาว Android เท่านั้นที่โหลดมาเล่นกันได้ ใครเป็นชาว Ios ก็ขอบอกว่าให้รอไปก่อน ( เศร้าแปป 😭 )

เนื้อเรื่องของ Cooking Battle 🍛

เนื้อเรื่องของเกม Cooking Battle เริ่มต้นที่ “ทอมมี่” (Tommy) เด็กหนุ่มที่ถูกส่งไปเรียนที่โรงเรียนสอนทำอาหาร ที่มีคุณ “ทอเรียล” (Torial) เป็นเจ้าของ

Cooking Battle

และเมื่อเขาได้เดินทางมาถึงโรงเรียน ทอมมี่ก็ได้พบกับ “หมี่ลี่” (Mili) ซึ่งเป็นหลานของคุณทอเรียล โดยหมี่ลี่สาวน้อยคนนี้นี่ล่ะที่เป็นคนสอนเรื่องการทำอาหารให้กับทอมมี่

ระบบของ Cooking Battle 🍜

เกม Cooking Battle เป็นเกมทำอาหารแบบ Online และมีความ Action ไปในตัว โดยคุณต้องจับคู่กับเพื่อนและทำอาหารตามที่กำหนด ในระยะเวลาที่กำหนดให้ ใครที่ทำคะแนนได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ

แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะนอกจากคุณกับเพื่อนจะต้องทำอาหารตามเวลาที่กำหนดแล้ว คุณกับเพื่อนจะต้องแบ่งหน้าที่และสื่อสารกันให้ดี ตอนนี้ล่ะความวุ่นวายและการทำลายมิตรภาพของเรา

Cooking Battle

โดยต้องแบ่งเป็นคนเตรียมวัตถุดิบ กับคนเสิร์ฟอาหาร สำหรับคนที่เตรียมวัตถุดิบ คุณต้องนำวัตถุดิบมาหั่น เพื่อเตรียมไว้ให้เพื่อนนำไปเสิร์ฟ ในขณะที่คนเสิร์ฟ ไม่ใช่แค่รอเสิร์ฟอย่างเดียว

Cooking Battle

นี่คือเกมทำอาหาร คุณจะต้องพบกับการต้ม ผัด แกง ทอด ทุกอย่างก่อนไปเสิร์ฟให้ลูกค้า รวมถึงการเก็บจานมาล้างด้วย และเตรียมตัวโวยวายกันเพื่อนได้เลย 😂 และตัวละครส่วนใหญ่ยังน่ารักมากๆ ผมว่าสาวๆน่าจะชอบ แถมมีของตกแต่งห้องครัวอีกด้วย

Cooking Battle

และเกมนี้มีระบบ Content Ranking ด้วยนะครับ ไว้สำหรับคนที่อยากท้าทายความสามารถของตัวเองด้วยว่าคุณจะไปได้ถึงระดับไหน และคนที่ชอบการต่อสู้ เกม Cooking Battle
ก็มีระบบ Battle Pass มาให้ได้ซื้อและสะสมแต้มเพื่อรับไอเทมสุดคุ้ม ถ้าคุณเป็นคนที่เล่นบ่อยและชอบเกมนี้ ผมว่าคุณต้องได้เสียเงินมาซื้อบัตร Battle Pass

Cooking Battle

ลืมบอกอีกอย่างที่คุณหัวร้อน เพราะว่าคุณและเพื่อนสามารถขโมยอาหารและวัตถุดิบได้น่ะสิ นอกจากนี้จะมีสกิลต่างๆไว้ป่วนคู่ต่อสู้ด้วย

Mode ของ Cooking Battle 🍱

แบ่งได้ 3 mode ดังนี้

🍇 ประลองด้วยไอเทม : เราจะต้องทำอาหาร แบ่งเวลาและใช้ไอเทมขัดขวางคู่ต่อสู้ เพื่อให้คู่ต่อสู้เสิร์ฟอาหารได้น้อยที่สุด และเมื่อเวลาหมดใครมีคะแนนเยอะกว่าก็จะเป็นผู้ชนะ
🍓 แข่งขันด้วยความเร็ว : mode นี้ จะแตกต่างกับ mode แรก เพราะเราจะต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีม และทำอาหารให้มากที่สุด ภายในเวลาที่จำกัด ( mode นี้ล่ะครับ mode แห่งการทำลายมิตรภาพที่ดีที่สุด 😂 )
🍐 ประลอง PVE : mode นี้จะเป็น mode ไว้ฝึกฝนฝีมือในการทำอาหารของคุณด้วยกับท้าดวลทักษะต่างๆ เพื่อครอบครองใบรับรองการเป้นเซฟ

Cooking Battle

ใครรักเกมทำอาหาร ผมอยากแนะนำเลยครับ เกมมันน่ารักและสนุกสุดๆ ยิ่งได้เล่นกับเพื่อนๆ ทำให้เราสนุกสนานขึ้นไปอีก 💕

🔅 เกมนักล่า หัวใจคิตตี้ 🧡 : Identity V

🔅 เอาใจคนเล่นเกมที่รักถ่ายรูป 📸 : แนะนำกล้อง Mirrorless ในราคาไม่เกิน 25,000 บาท