call of duty

Call of duty modern warfare บน PC ถ้าจะพูดถึงเกมยิงเนื้อหาแนวทหาร ซีรีส์ที่อยู่กับชาวเกมเมอร์มานาน คงหนีไม่พ้น Call of Duty ซีรีส์สายทหารเนื้อหาเข้มข้น ที่เน้นเล่าเรื่องในเสกลที่ใหญ่ กว้าง และสะเทือนใจในแบบฉบับสีกากี และถึงแม้ว่าตัวเกมจะอัพเกรดเป็นตัวเกมฉบับรายปี แต่ก็ไม่ได้ถูกลดทอนคุณภาพลงแต่อย่างใด

ล่าสุด คอลออฟดิวตี้ จัดเซอร์ไพรส์ใหญ่แห่งปี กลับมาในฐานะ โมเดิร์น วอแฟร์ อีกครั้ง หลังจากเนื้อหาเดิม สิ้นสุดไปในปี 2011 การกลับมาครั้งนี้ จึงเป็นการ ‘รีเมค’ ตัวเกมในภาคแรกของเฮดไลน์ Modern Warfare ไปโดยปริยาย

Call of Duty: โมเดิร์น วอร์แฟร์ ยังใช้เนื้อหาจากรากฐานเดิมของมัน ตัวเนื้อเรื่องยังเล่าเกี่ยวกับหน่วย SAS นำโดย John Price ที่ต้องเผชิญหน้ากับการก่อการร้ายรูปแบบใหม่ ที่ใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือในการก่อสงคราม งานนี้พวกเขาจึงต้องคิดหาวิธี ที่จะกำจัดผู้ก่อการร้าย พร้อมกับช่วยเหลือประชาชนให้ปลอดภัยไปด้วยพร้อม ๆ กัน

แต่ในฐานะที่ตอนนี้เทคโนโลยีมีการพัฒนาไปมาก Modern Warfare ในครั้งนี้ จะถูกพัฒนาการเล่าเรื่องให้เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เห็นมุมใหม่ ๆ มากกว่าเดิม และจะกดเน้นไปที่เส้นอารมณ์ของผู้เล่นอย่างเต็มที่

รายละเอียดใหม่ ๆ ก็ถูกอัพเดตเข้ามาเช่นกัน ในเมื่อตัวเกมเลือกที่จะเล่าเนื้อหาในมุมมองใหม่ คราวนี้เราได้ตัวละครใหม่อย่าง Kyle Garrick และ Farah ที่เข้ามาเสริมในด้านความคิดของตัวละครให้สมบูรณ์ ส่วนของ Kyle นั้นพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดผู้ก่อการร้าย โดยที่ไม่สนผู้คนบริสุทธิ์ และ Farah เป็นหน่วยต่อต้านที่มีแนวคิดเป็นของตนเอง

แน่นอนว่าเนื้อหาในด้านกลืนไม่เข้าคายไม่ออกยังคงอยู่เหมือนเก่า และจะใส่ใจในรายละเอียดมากขึ้น งานนี้ฉากต่าง ๆ ที่เคยดราม่า งานนี้มันจะเรียกน้ำตามากกว่าเก่า ซ้ำยังเรียกน้ำตาได้แม้คนที่ไม่ใส่ใจกับการเล่นมากนัก

จุดเด่น

จุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่ Call of Duty มีเกือบทุกภาค คือการแต่งปืน ใน Modern Warfare ระบบนี้จะถูกเรียกว่า Gunsmith และมันจะละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม ถึงขนาดที่ว่า ‘รองรับการเล่นทุกสไตล์’ ยกตัวอย่างเช่น Assault Rifle ที่สามารถแต่งได้ถึง 9 ส่วน ไม่ว่าจะเป็น ปากกระบอกปืน, เลเซอร์, กล้อง, พานท้ายปืน, ด้ามจับปืน, ซองกระสุน, อาวุธเสริม, กระบอกปืน หรือ Perk

สเปคขั้นต่ำ

OS: Windows 7 64-Bit (SP1) or Windows 10 64-Bit
CPU: Intel Core i3-4340 or AMD FX-6300
RAM: 8GB RAM
HDD: 175GB HD space
Video: NVIDIA GeForce GTX 670 / GeForce GTX 1650 or Radeon HD 7950
DirectX: Requires DirectX 12 compatible system
Network: Broadband Internet connection
Sound Card: DirectX Compatible

สเปคที่แนะนำ

OS: Windows 10 64 Bit (latest Service Pack)
CPU: Intel Core i5-2500K or AMD Ryzen R5 1600X processor
RAM: 12GB RAM
HDD: 175GB HD space
Video: NVIDIA GeForce GTX 970 / GTX 1660 or Radeon R9 390 / AMD RX 580
DirectX: Requires DirectX 12 compatible system
Network: Broadband Internet connection
Sound Card: DirectX Compatible

สนับสนุนโดย PGSLOT
วันละเกมส์