Audition เกมออนไลน์ สำหรับคนรักการเต้น

Audition เกมออนไลน์ สำหรับคนรักการเต้น

Audition เกมออนไลน์ สำหรับคนรักการเต้น เป็นเกมออนไลน์ที่กำลังมาแรงอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่เงียบหายไปนาน และได้กลับมาบูม และเป้นที่สนใจกันอีกครั้ง ในช่วงของสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งทำให้คนไทยนั้น ได้มีโอกาสอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น และหาอะไรทำ เช่นการเล่นสื่อ โซเชียลต่างๆ รวมไปถึงเกมอีกด้วย ซึ่งหนึ่งในเกมที่ว่านั้น ก็ว่า เกมออดิชั่นนั่นเอง

เกมออดิชั่นนี้ ถือได้ว่าเป็นเกมในตำนานจริงๆ เลยนะคะ เป็นเกมที่ช่วยคลายเหงา เพราะผู้เล่นทุกคนสามารถพิมพ์คุย สื่อสารกันได้ แถมยังมีห้องแต่งตัว และร้านค้า ที่รวมอาไอเทมต่างๆมากมาย มาให้ได้ซื้อ และแต่งตัวแข่งกันนั่นเองค่ะ

แถมในโหมดการเต้นนั้น ก็มีให้เลือกหลายโหมดด้วยกัน ไม่ว่าจะโหมดคู่รัก โหมดแบทเทิลระหว่างผู้เล่น หรือแบทกันระหว่างแฟม 2 แฟมนั่นเอง เอ้ะๆ ยังมีการให้แต่งงานกันด้วยนะคะ อิอิ มุ้งมิ้งมากใช่มั๊ยล่ะ ออดิชั่น เปรียบเสมือนอีกโลกใบหนึ่งของคนเราเลยก็ว่าได้ค่ะ แถมยังเป้นเกมที่ให้ความอบอุ่นได้อีก สนุกไม่พอแถมได้เพื่อน ก็ต้องเกมออดิชั่นแล้วนะคะ จังหวะนี้

ประวัติของเกมออดิชั่น

ออดิชันออนไลน์ หรือ Audition Online Dance Battle เป็นเกมออนไลน์ ที่สร้างขึ้นโดยบริษัท T3 Entertainment โดยมีจุดเริ่มต้น มาจากประเทศเกาหลีนั่นเองค่ะ ซึ่งได้จำหน่ายไปยังหลายะหลายประเทศ ซึ่งในประเทศฮ่องกง, ไทย, จีน, ญี่ปุ่น, เวียดนาม, ไต้หวัน, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้, ฟิลิปปินส์ และ บราซิลนั่นเอง

โดยแต่ละประเทศนั้น ได้เปิดตัวเกมออนดิชันอย่างเป็นเอกเทศกัน คือแยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง ในออดิชันออนไลน์นั้น มีระบบขายของเสมือนจริง คือ Cash Shop นั่นเอง ซึ่งให้ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับการแต่งตัว คือการจ่ายเงินจริงๆ โดยการเติมเข้าเกม เพื่อซื้อไอเทมชุดต่างๆ

ออดิชันออนไลน์แดนซ์แบตเทิล ยังมีในรูปแบบเกมเพลย์สเตชันพอร์เทเบิล และรูปแบบบนโทรศัพท์มือถืออีกด้วย ซึ่งได้วางจำหน่ายในเกาหลี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน และ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2550 ตามลำดับนั่นเอง และล่าสุดนั้น ทางออดิชั่นในประเทศไทย ได้อัปเดตออดิชั่นแพทช์ใหม่ที่มีชื่อว่า Audition Season 2 ขั้นมานั่นเอง

Audition เกมออนไลน์ สำหรับคนรักการเต้น

วิธีการเล่น

เกมจะกำหนดแถบชุดของลูกศรมาให้ อาจจะมี 1 2 หรือ 3 แถบแล้วแต่โหมดในการเล่น พร้อมกับแถบที่มีลูกแก้ว เคลื่อนที่จากทางซ้าย ไปยังทางขวาในลักษณะวนซ้ำ โดยการเคลื่อนที่ของลูกแก้วจะสัมพันธ์ กับระดับความเร็วของเพลงที่เล่นในแต่ละรอบ ซึ่งกำหนดเป็นครั้งต่อนาที หรือ BPM โดยจังหวะในเพลงนั้นๆ จะพอดีกับการที่ลูกแก้วเคลื่อนที่ผ่านแถบสีขาวในแถบลูกแก้ว

ผู้เล่นจะต้องทำการเลือกกดแถบชุดลูกศร โดยเลือกเพียงแถบเดียว ให้หมดก่อนที่ลูกแก้วจะเคลื่อนที่ไปสุดแถบ และเมื่อกดลูกศรหมดแล้วจึงกด Space Bar ให้พอดีกับจังหวะที่ลูกแก้ววิ่งผ่าน ไปยังกลางแถบสีขาวพอดี เกมจะแสดงแอนิเมชันตัวละครเต้น และจะรับคะแนนนั่นเองค่ะ

และเกมจะกำหนดชุดลูกศรมาใหม่ ในลักษณะที่มีจำนวนลูกศรให้ผู้เล่นกดมากขึ้น ตาม Level หากผู้เล่นไม่สามารถกดลูกศรได้ทัน เกมจะแสดงแอนิเมชันตัวละครแสดงท่าทางพลาด หรือ Miss และลดระดับชุดลูกศรให้ง่ายขึ้นในชุดลูกศรต่อไปนั่นเอง

ผู้เล่นสามารถสร้างห้อง และเลือกเพลงเพื่อใช้เต้น หรือเราอาจจะเข้าไปยังห้องที่ผู้อื่นได้สร้างไว้แล้วก็ได้ สามารถขอเพลงกับเจ้าของห้อง หรือที่เรียกกันว่าดีเจได้ รอผู้เล่นคนอื่นกด Ready แล้วให้หัวหน้าห้องกด Start เพื่อเริ่มเกมนั่นเองค่ะ ง่ายมากใช่มั๊ยล่ะ

นอกจากนี้ ออดิชั่นยังมีระบบการสอบเต้น เพื่อให้ผ่านไปยังเลเวลถัดไปที่สูงขึ้นอีกด้วย ซึ่งการสอบจะเริ่มจากเลเวล 5 เป็นต้นไป โดยการสอบนั้นก็จะมีเงื่อนไขต่างๆ ที่ให้ทำให้ได้ตามที่กำหนด ถ้าสอบไม่ผ่าน ก็จะถือว่ายังไม่ได้ผ่านเลเวลนั้น ต้องมาสอบใหม่อีกครั้ง และในการสอบแต่ละครั้ง ยิ่งมีเลเวลสูงมากขึ้นเท่าไหร่ การสอบจะยากขึ้นมากเท่านั้น และในการสอบจะใช้ Den ในการเข้าสอบ โดย Den สามารถหาได้จากการเต้นร่วมกับผู้เล่นคนอื่น นั่นเองค่ะ

Audition เกมออนไลน์ สำหรับคนรักการเต้น

ลำดับคะแนน ในการกดแถบลูกศรแต่ละครั้ง

  • Perfect จะได้ก็ต่อเมื่อ ผู้เล่นกด Space Bar ในจังหวะที่ลูกแก้ว ได้หยุดอยู่ตรงกลางแถบสีขาวพอดี เป็นคะแนนที่ดีที่สุด และคูณคะแนนได้มากขึ้น หากกดต่อเนื่องกัน
  • Great คะแนนอยู่ในระดับดีเยี่ยม
  • Cool คะแนนอยู่ในระดับกลาง คือไม่ดี หรือแย่มากนั่นเองค่ะ
  • Bad คะแนนค่อนข้างแย่เลยทีเดียว
  • Miss คือการกดพลาด หรือกดลูกศรไม่ทัน ซึ่งจะทำให้ช่วงในการกดหยุดเต้นไป 1 รอบแถบลูกศรนั่นเอง
Audition เกมออนไลน์ สำหรับคนรักการเต้น

ค่าเงินในเกม

ค่าเงินหลักในเกมออดิชั่น จะเรียกว่า เด็น ( Den) โดยจะได้หลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้นแล้ว โดยการจะได้มากหรือน้อย ก็จะเรียงตามอันดับที่แข่งขันกันในห้อง โดยเงินเด็นนี้ สามารถนำไปซื้อเสื้อผ้าของตัวละครในเกมได้ รวมไปถึงการสอบเลื่อยเลเวลด้วยนั่นเองค่ะ

นอกจากจะมีค่าเงินเด็นแล้ว ยังมีระบบเติมเงินที่เรียกว่า แคช (Cash) อีกด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อของโดยใช้เงินจริงได้ โดยระบบเงินแคช จะสามารถซื้อไอเทม และรวมไปถึงเสื้อผ้าใช้ในเกม ซึ่งจะมีความสามารถกว่าระบบเด็นนั่นเอง ซึ่งต้องใช้บัตรเอ-แคช ( @-Cash) ในการเติมเงิน หาซื้อได้ที่ 7-11 หรือเติมผ่านวอลเล็ทได้ด้วยนะคะ

การเล่นโหมดต่างๆ สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ในเกมเลยนะคะ เพราะเกมออดิชั่น ถือว่าเป็นเกมที่มีลูกเล่นพอสมควรเลยทีเดียว แอดมินการันตีได้เลยนะคะ ว่าเป็นเกมที่สนุกมากอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ เล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย แถมตัวละครต่างๆ ก็สวยน่ารักกันทั้งนั้นนั่นเองจ้า

และยังมีอีกเกมหนึ่ง ที่พลาดไม่ได้เลย นั่นคือเกม WEREWOLF เกมสล็อตออนไลน์ เล่นง่ายๆ แถมยังไม่เงินอีกด้วย มาในรูปแบบของเจ้าหมาป่า แวร์วูฟ ที่จะมาท้านักเดิมพัน ให้เอาชนะเจ้าหมาป่านี้ให้ได้ เพื่อชิงรางวัลแจ็คพอต ที่มากมาย และโบนัสอีกเพียบกำลังรอคุณอยู่ ไปเล่นกันเลย

บทความที่น่าสนใจ : Anthem