มาต่อกันที่เกม Anthem เกมที่หลายๆคนกำลังจับตามอง เกมนี้เป็นผลงานของนักพัฒนาเกม Mass Effect และ Dragon Age อย่าง Bioware ในครั้งนี้พวกเขาต้องการเรียกความเชื่อมั่นจากเกมเมอร์กลับมา ด้วยเกมแนวยิงไซไฟไปในโลกอิสระในแบบออนไลน์เต็มรูปแบบ ผู้เล่นจะสามารถร่วมทำภารกิจไปกับเพื่อน ๆ ได้ตลอดทั้งเกม

แนวเกม : Shooter – Looter RPG
ผู้พัฒนา : Bioware
แพลตฟอร์ม : Playstation 4, Xbox One, PC

เนื้อเรื่องที่น่าสนใจของเกม Anthem

ในเนื้อเรื่องของเกมจะเล่าถึงดาวเคราะห์แห่งหนึ่งตามจินตนาการของผู้พัฒนาเกม โดยมนุษย์เชื่อว่าโลกใบนี้ถูกสร้างขึ้นโดย “Shaper” เหล่าเทพเจ้าเมื่อหลายพันปีก่อน แต่ทว่าเหล่าเทพเจ้านี้กับทิ้งและไปจากโลกนี้ไปแบบไม่ทราบสาเหตุ

ดังนั้นโลกถูกปล่อยทิ้งล่มสลายไปตามกาลเวลา เต็มไปด้วยซากอารายธรรมเต็มไปด้วยมอนสเตอร์อันดุร้าย รวมไปถึงสภาพอากาศแปรปรวนไม่สามารถคาดการณ์ได้ มนุษย์ที่หลงเหลืออยู่จำเป็นต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดในสภาวะแบบเช่นนี้ให้จงได้ ทำให้พวกเขาได้สร้างเมือง “Fort Tarsis” ขึ้นเพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยและเป็นชุมชน

นอกจากนี้พวกเขายังได้แต่งตั้งกองกำลังทหารรับจ้าง หรือพวกเขาเรียกว่า “Freelance” และได้ประดิษฐ์ชุดเกราะเรียกว่า  “Javelins” ชุดเกราะที่มีลักษณะอันโดดเด่นมีทั้งหมด 4 ประเภทเพื่อต่อกรกับมอนสเตอร์อันดุร้าย

Anthem สุดยอดเกมแนว RPG กราฟิกสมจริง
Anthem สุดยอดเกมแนว RPG กราฟิกสมจริง

ตัวละครหลักที่สามารถเลือกเล่นได้ มีทั้งหมด 4 ตัวละคร

Anthem สุดยอดเกมแนว RPG กราฟิกสมจริง

Ranger ตามคำบอกเล่าของเกมได้เล่าถึงคุณสมบัติของ Ranger ไว้ว่า ด้วยพลังอันอเนกประสงค์เหนือชุดเกราะคลาสอื่นๆ ไม่ว่าจะประชิดโจมตีหรือยิงจู่โจมระยะไกลก็ปรับกลยุทธ์ได้อย่างง่ายดาย ใช้คทา Shock Mace ปล่อยพลังไฟฟ้าแรงสูงช็อคศัตรู หรือเล็งเป้ายิงขีปนาวุธขนาดจิ๋วใส่ศัตรูที่กำลังเคลื่อนที่อยู่ให้ราบคาบ ช่วยลดคูลดาวน์เกียร์ให้กับเพื่อนร่วมทีม แล้ววางระเบิด Frost กับระเบิด Seeker เพื่อใช้สกิล Crowd Control ก่อกวนศัตรูให้อยู่หมัด

Anthem สุดยอดเกมแนว RPG กราฟิกสมจริง

Colossus เป็นชุดที่ออกแนวการบุกตะลุยในระยะประชิด ทำให้คู่ต่อสู้เสียหายและตกเป็นเป้าของการโจมตี ถ้าใครชอบความรุนแรง ไม่เน้นความรวดเร็วฉับไว ชุดเกราะคลาส Colossus คือตัวเลือกในการต่อสู้ที่เหมาะอย่างยิ่ง

Interceptor

Interceptor ชุดเกราะคลาส Interceptor มีขนาดเล็กเพรียวบาง เหมาะกับมือสังหาร สายลับ และหน่วยลาดตระเวนระยะไกล พลิกผันสถานการณ์ให้เป็นต่อด้วยมีดคมคู่ที่มีพลังทำลายล้างสูง ด้วยน้ำหนักเกราะที่เบา ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะการรบหรือไม่ ก็เคลื่อนที่ได้อย่างปราดเปรียว และใช้จุดอ่อนของศัตรูมาเล่นงานได้สบาย

Storm

Storm ใช้เทคโนโลยี Seal สำแดงพลังธาตุและปลดปล่อยพลังแห่ง Anthem ด้วยชุดเกราะ Javelin คลาส Storm เหินอยู่บนสนามรบห่างไกลจากอันตราย ปล่อยระเบิดใส่ศัตรูได้จากระยะปลอดภัย ทดแทนพลังดิบและความแข็งแกร่งที่คลาส Storm ไม่มี ต้านทานศัตรูที่ถาโถมเข้ามาและหาตำแหน่งที่ดีที่สุดเพื่อสร้างความเสียหาย

และในตัวละครแต่ละตัวยังสามารถปรับแต่งชุดอาวุธได้อย่างอิสระ ชุดเกราะ Javelin Exosuit มาพร้อมกับอุปกรณ์ อาวุธ และเกียร์ที่ให้คุณเลือกและปรับแต่งตามชอบได้เต็มที่ เลื่อนระดับตัวละครเพื่อสะสมเกียร์และปลดล็อคฟีเจอร์การปรับแต่งสุดเจ๋งที่มีให้เลือกเพียบ อัพพลังชุดเกราะ Javelin ให้แข็งแกร่งเพื่อสำแดงความสามารถและคว้าชัยมาครอง

ความต้องการขั้นต่ำ

ระบบปฏิบัติการ: Windows 10
CPU: Intel Core i5 3570 หรือ AMD FX-6350
RAM: หน่วยความจำระบบ 8 GB
GPU RAM: หน่วยความจำวิดีโอ 2 GB
GPU: NVIDIA GTX 760, AMD Radeon 7970 / R9280X
HDD: มีพื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์ 50GB
API: DirectX 11

ความต้องการที่แนะนำS

ระบบปฏิบัติการ: Windows 10
CPU: Intel Core i7-4790 3.6GHz หรือ AMD Ryzen 3 1300X 3.5 GHz
RAM: หน่วยความจำระบบ 12 GB
GPU RAM: หน่วยความจำวิดีโอ 4 GB
GPU: NVIDIA GTX 1060, AMD RX 480
HDD: มีพื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์ 50GB
API: DirectX 11

หากใช้ Xbox One Wireless Controller ที่รองรับระบบ Windows และต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในการเล่น

หากคุณอยากเล่นเกมสนุกๆคลายเครียดเล่นง่ายๆ เราขอแนะนำเกม Plants vs Zombies เป็นสไตล์น่ารักๆ ที่เราน่าจะคุ้นเคยกันมาบ้างกับเกม 2 มิติ ที่ใช้ดอกไม้สีเขียวมีปาก ยิงซอมบี้เพื่อให้มันตายซึ่งเป็นเกมที่ฮิตมากๆในช่วงนั้น แต่ได้ถูกนำมาปรับปรุงใหม่เป็นรูปแบบ 3 มิติ ภาพชัดและสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หรือถ้าอยากจะเล่นเกมสล็อตออนไลน์แบบได้เงินจริง ใช้ทุนน้อยล่ะก็ขอแนะนำเกม Jack and the Beanstalk ซึ่งเป็นเกมเดิมพันนั่นเอง